Bạn có tin, mọi thứ xảy ra trong cuộc đời đều có lý do của nó!?

11:11, Thứ năm 29/02/2024

( PHUNUTODAY ) - "Tôi tin rằng tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do, ngay cả khi chúng ta không đủ khôn ngoan để nhìn thấy nó. Không có đấu tranh thì không có sức mạnh" (Oprah Winfrey).

Triết gia nổi tiếng người Hy Lạp tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do, luôn luôn như vậy. Và tất cả những trải nghiệm trong cuộc đời bạn đều được khéo léo sắp đặt để hình thành nên con người bạn và "sửa đổi" bạn để tạo ra một phiên bản cuối cùng tuyệt vời nhất – phiên bản mà bạn sẽ luôn muốn mình sẽ được như vậy. Rào cản duy nhất ngăn bạn đạt được điều này đó chính là bạn phải có đủ khôn ngoan để nhìn thấy nó.

1. Tại khoảnh khắc của những khó khăn

Mỗi trải nghiệm tiêu cực, mỗi lần đấu tranh, sau đó, đều có thể được xem như là một cơ hội cho sự phát triển vượt bậc. Cũng giống như một con sâu bướm đào hang từ nhộng của nó, khi quá trình hình thành và thay đổi kết thúc thì nó sẽ được lột xác thành một con bướm tuyệt đẹp. Nó bắt đầu được bay trên đôi cánh của mình và bước vào một cuộc sống hoàn toàn mới.

chuyen gi xay ra deu có ly do

2. Tại khoảnh khắc của sự mất mát

Một vài người cảm thấy khó khăn khi tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do, đặc biệt là khi họ vừa trải qua một nỗi đau hay mất mát quá lớn. Lúc đó, thật không dễ dàng để nhìn thấy những điều tốt đẹp mà thay vào đó, mọi thứ dường như trở nên vô nghĩa.

Tuy nhiên, nhờ những lúc bị cuộc đời "đá" xuống điểm thấp nhất như vậy, chúng ta mới có cơ hội giành lấy trí khôn và cho phép một nguồn năng lượng mới được hình thành.

Nếu không có mất mát, chúng ta sẽ không biết trân trọng những gì đã đạt được; không có đau buồn chúng ta sẽ không biết trân trọng tình yêu và không có cái chết, chúng ta sẽ không biết trân trọng cuộc sống.

3. Tại khoảnh khắc của hạnh phúc

Sau tất cả những gì đã cố gắng, bạn được "chạm" đến hạnh phúc và đó là phần thưởng vô cùng lớn dành cho tất cả những ai đã tin tưởng vào con đường đi của mình.

Bạn được thăng tiến là nhờ sự chăm chỉ, không ngừng làm việc, rèn luyện bản thân, gây dựng mối quan hệ mà bạn đã lập kế hoạch cho mình ngay từ khi mới ra trường; bạn có một gia đình hạnh phúc là nhờ tình yêu thương vô điều kiện, sự khéo léo trong quan hệ vợ chồng, thấu cảm, chia sẻ lẫn nhau và hơn hết, bạn hiểu được rằng đôi khi những tranh cãi nhỏ trong gia đình chỉ là thử thách để bạn trưởng thành hơn trong quá trình gìn giữ tổ ấm.

4. Tại khoảnh khắc của sự hỗn loạn

Sự hỗn loạn, hay nói đúng hơn là những lúc bạn không biết mình sẽ đi về đâu. Bạn có vô vàn lựa chọn giữa một công việc ổn định được người thân quyết định và một công việc bấp bênh nhưng lại đúng đam mê của mình... Những tình huống này vội vàng ập đến cùng lúc khiến bạn như muốn nổ tung ra thành trăm mảnh.

Có thể bạn thấy rằng những lựa chọn mình phải đối mặt là các tình huống ngẫu nhiên vô tình xuất hiện cùng một thời điểm. Thế nhưng, đối với những người ngoài cuộc, khi họ nhìn vào bạn, họ lại xem đó là những sự kiện đã được khéo léo lựa chọn và sắp đặt để xảy ra.

Rồi khi mọi chuyện đã lắng xuống, bạn vượt qua được khó khăn này và bạn nhìn lại, bạn tự thấy mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong việc ra quyết định. Bạn rút ra bài học kinh nghiệm cho mình và hóa ra, sự hỗn loạn chỉ là một rào cản nhỏ mà cuộc đời muốn thử tài bản lĩnh của bạn mà thôi.

5. Tại thời điểm của việc nhìn lại

Chúng ta đều nhìn thấy những phần khác nhau của một câu đố bắt đầu được ghép lại với nhau. Mỗi phần đều gợi mở ra một hình ảnh đẹp. Nỗi đau, sự hỗn loạn, các cuộc đấu tranh và chiến thắng, mỗi trạng thái này góp phần tạo nên con người chúng ta ở thời điểm hiện tại.

Bất cứ ai được sinh ra trong cuộc đời cũng sẽ trải qua sự phát triển, học hỏi và trải nghiệm. Bằng cách phản chiếu những gì chúng ta nhìn thấy, chúng ta sẽ biết tại sao chúng lại xảy ra theo cách như vậy.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc