Bạn muốn về hưu sớm cần học ngay 4 điều này. Chỉ cần chăm chỉ 10 năm là bạn đủ tiền tiêu cả đời

07:24, Thứ ba 02/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Hãy là người thông minh với nhiều khoản thu nhập, không chỉ chăm chăm tiết kiệm và lao động hùng hục, mà bạn còn phải đầu tư và chi thu thông minh...

Dưới đây là 4 điều bạn cần phải học ngay để được về hưu sớm trong vòng 10 năm:

1. Bạn buộc phải nỗ lực không phải là 100%, mà là 1000% trong thời gian dài

Nhiều người thường xuyên ngửa mắt lên trời mà gào thét: Tại sao mình cố gắng nhưng cứ mãi nghèo khổ, ông trời thật quá bất công? Thế nhưng kỳ thực nhiều người mới chỉ cố gắng một chút đã thất bại liền oán trách, ự cố gắng bình thường sẽ chỉ tạo ra thu nhập trung bình giống số đông mọi người.

Muốn tạo ra kì tích, muốn đổi đời, bạn buộc phải nỗ lực không phải 10% hay 100% mà phải đạt tới con số 1000% trong thời gian dài. Hành trình nỗ lực đó có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, chẳng hạn: chiến lược kiếm tiền, làm thêm giờ, trau dồi kiến thức, tiết kiệm ra sao, sử dụng tiền như thế nào, đầu tư vào đâu để đồng tiền không “nằm ì một chỗ”.

Bạn muốn về hưu sớm cần học ngay 4 điều này. Chỉ cần chăm chỉ 10 năm là bạn đủ tiền tiêu cả đời. (Ảnh minh họa)

Bạn muốn về hưu sớm cần học ngay 4 điều này. Chỉ cần chăm chỉ 10 năm là bạn đủ tiền tiêu cả đời. (Ảnh minh họa)

2. Đừng bao giờ trông chờ vào một nguồn thu nhập

Nếu bạn là công nhân hay nhân viên văn phòng thì mỗi ngày đi làm và mòn mỏi chờ đợi đến cuối tháng nhận lương để mau giàu thì vốn dĩ không có đâu. Một người thông minh sẽ luôn biết cách kiếm cho mình nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

Còn nếu bạn không phải là dân tri thức mà chỉ buôn bán, nội trợ thì cũng đừng tự ti, vẫn có thể làm thêm các nghề được ví dụ trên hoặc linh hoạt thay đổi, xen kẽ các nghề để tăng thu nhập, tiền đẻ ra tiền.

3. Học luôn là cách hay để tiền vào nhanh chóng

Một gia đình tầm trung vẫn có khả năng đưa con cái của mình trở thành tỷ phú, triệu phú nhờ vào con đường học vấn. Mặc dù học vấn không phải là con đường duy nhất nhưng nó lại dễ đi, ít gặp rủi ro.

Đừng nghĩ chỉ có học trong sách vở mà hãy học mọi lúc mọi nơi, học từ nhiều nguồn khác nhau, tiếp tục học ngay khi bạn đã thông minh hơn người khác gấp bội lần. Người trẻ họ có điều kiện học trực tiếp ở nơi trường lớp còn với những người lớn tuổi hơn, bạn có thể học qua internet, đọc sách, tích lũy dần dần mỗi ngày.

4. Muốn giàu nhanh chóng, đừng quên theo dõi thu chi

Việc làm giàu sẽ không thể nào đi tới đâu nếu lúc nào bạn cũng nản chí. Để khắc phục nhược điểm này thì hãy ghi chép và theo dõi thu chi của mình mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra lỗ hỗng cần phải khắc phục của mình. Nếu làm tốt, trong vòng chục năm, bạn sẽ có khoản tiền tích lũy đủ để yên tâm sống cả đời còn lại.

Dĩ nhiên lao động là vinh quang nên trong quá trình nghỉ hưu, bạn vẫn tiếp tục làm những việc mình yêu thích để kiếm thêm tiền. Lúc này không phải làm vì bắt buộc mà làm vì thích.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc