Bạn sẽ phải thốt lên bất ngờ khi biết những công dụng tuyệt vời này từ giấy bạc

( PHUNUTODAY ) - Ngoài việc hỗ trợ nấu nướng, giấy bạc còn có thể giúp bạn làm hàng tá việc đấy. Nếu chưa biết thì bạn hãy tham khảo ngay dưới đây nhé.

Kể từ khi giấy bạc ra đời, công cuộc nấu nướng đã được tối giản đi nhiều. Thế nhưng, dường như chúng ta vẫn chỉ quen biết tới việc dùng giấy bạc để phục vụ việc nấu ăn mà không hề hay biết rằng, nó còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Thay thế tạm thời cho phễu rót nước

Nếu muốn đổ nước vào chai mà không lênh láng, một là bạn phải có phễu, hai là hãy dùng tạm giấy bạc để thay thế.

Làm tăng tuổi thọ cho pin

Nếu pin sắp hết mà chưa có ngay pin mới, hãy vo nhỏ mẩu giấy bạc rồi đặt vào đầu tiếp xúc để tăng thêm năng lượng cho pin. Đây là mẹo hay nhưng cực kỳ đơn giản có thể bạn chưa biết mỗi khi đồ dùng điện tử nào nhà bạn hết pin mà chưa kịp đi mua pin mới như điều khiển ti vi, đồng hồ...

Dùng để mài lưỡi kéo

3

Khi lưỡi kéo bị cùn, hãy cắt khoảng 10 lần vào một mẩu giấy bạc. Lúc này, lưỡi kéo sẽ sắc hơn bởi các vết rỉ sét bám trên bề mặt đã bị mài đi.

Làm sạch bề mặt bàn là

Nếu bề mặt bàn là bạn không dùng đến lâu ngày sẽ bị rỉ sét hoặc cháy đen, bạn có thể dùng giấy bạc để đánh sạch.

Là quần áo cùng lúc 2 mặt

4

Chỉ cần đặt một miếng giấy bạc vào bên trong quần áo, bạn sẽ là cùng lúc được cả 2 mặt, bởi giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt nhanh hơn tới mặt còn lại của quần áo.

Hỗ trợ lau rửa đồ bạc

Để lau rửa đồ bạc, hãy đặt một lớp giấy bạc xuống dưới đáy khay. Sau đó, thêm một chút baking soda, muối và nước đun sôi vào rồi ngâm trong khoảng 15 phút.

Đánh bay rỉ sét trên bề mặt kim loại

5

Sau khi vo giấy bạc lại như quả bóng, bạn có thể dùng nó chà sát lên bề mặt kim loại để đánh bay rỉ sét.

Kích sóng wifi trong nhà

6

Gập tờ giấy bạc lại thành nhiều lần, sau đó đặt ngay sau ăng-ten như một chiếc màn hình. Tấm giấy bạc sẽ làm cho sóng wifi trở nên mạnh hơn.

Chống sát chảo khi rán

7

Để đồ ăn không bị dính vào chảo khi rán, chúng ta có thể đặt một lớp giấy bạc lên trên lòng chảo trước khi nấu. Phương pháp này có thể thực hiện được mà không cần dầu ăn.

Theo:  khoevadep.com.vn