Bàn thờ gia tiên có 1 trong 4 đặc điểm này là phạm đại kỵ, sang năm 2021 làm gì cũng khó khăn

( PHUNUTODAY ) - Khi thấy những dấu hiệu này trên bàn thờ ở nhà mình, gia chủ nên nhanh chóng tìm cách hóa giải.

Bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ra vào

Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ nhìn trực tiếp ra khu vực cửa ra vào sẽ làm mất khí lành của gia chủ.

Trong trường hợp nhà có diện tích nhỏ, buộc phải đặt bàn thờ ở vị trí này thì gia chủ nên sử dụng rèm che phía trước và hai bên bàn thờ để tránh sự dòm ngó của những người bên ngoài.

Bàn thờ đặt gần nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, ô uế. Nếu đặt bàn thờ ở đây sẽ làm mất đi sự tôm nghiêm và được coi là bất kính với thần linh, tổ tiên. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình.

ban-tho-01

Bàn thờ đặt gần bếp

Bàn thờ và bếp ở gần nhau sẽ gây ra hỏa sát nặng, làm vận thế gia đình không ổn định hoặc giảm sút đồng thời ảnh hưởng đến phong thủy khác ở trong nhà.

Nếu mắc phải lỗi này, gia chủ nên tìm vị trí khác để đặt bàn thờ. Trường hợp nhà quá nhỏ, không thể thay đổi vị trí, hãy bố trí một bàn thờ cách nhà bếp một khoảng nhất định và đặt 6 xâu tiền Lục Đế để hóa giải.

Bàn thờ bị chếch xuống đất

Vì nhiều lý do khác nhau mà bàn thờ không còn ở thế căn bằng như lúc đầu. Bàn thờ hướng xuống đất cơ thể là do mối mọt, chất liệu gỗ không tốt, các vít bắt vào tường bị lỏng lẻo... Khi đó, hãy nhanh chóng kiểm tra và sữa chữa. Gia chủ nên chọn loại bàn thờ đẹp nhưng vẫn phải đảm bảo độ bằng phẳng, chắc chắn.

Việc bàn thờ bị chếch xuống đến có thể ảnh hưởng đến tình hình tài chính của gia đình. Khi đó, gia chủ nên chi tiêu thận trọng hơn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.