(Phunutoday)- Để những chiếc bánh mỳ khác lạ hơn bạn cũng có thể cuộn chúng nhỏ hơn hoặc dính kèm chúng với một cây tăm. Những đứa trẻ nhà bạn sẽ rất thích thú khi thưởng thức chúng đấy.
Đặc biệt, công thức làm bánh này rất dễ dàng để chuẩn bị. Chúng cũng rất dễ để thử nghiệm. |
Đặc biệt, công thức làm bánh này rất dễ dàng để chuẩn bị. Chúng cũng rất dễ để thử nghiệm. Và nếu bạn muốn sáng tạo thêm cho công thức làm bánh mỳ này thì bạn có thể áp dụng các nguyên liệu nấu ăn hoàn toàn khác cũng đều thích hợp.
Thành phần:
- 1 chén mảnh bánh vụn
- 1 củ hành tây được xắt nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
- 1/4 muỗng cà phê bột thì là
- 1/2 muỗng cà phê gừng tỏi bằm nhỏ
- Một bó rau mùi thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước sốt cà chua
- 4-10 lát bánh mì (tùy bạn ăn nhiều hay ít)
- Bơ để nướng bánh
- Muối gia vị
Hướng dẫn thực hiện
1. Cho những mảnh vụn của bánh mỳ vào trong một chiếc bát.
Ảnh minh họa bước 1 |
2. Cho thêm một chút bột ớt đỏ, bột thì là, chút muối gia vị, rau mùi xắt nhỏ, hành tây xắt nhỏ lên trên.
Ảnh minh họa bước 2 |
3. Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp nhân bánh trên với các ngón tay của bạn.
Ảnh minh họa bước 3 |
4. Sau đó, thêm nước cà chua hoặc nước sốt cà chua và tỏi gừng bằm nhỏ đã phi lên.
Ảnh minh họa bước 4 |
5. Trộn một lần nữa với đầu các ngón tay của bạn. Đặt nhân bánh đã làm sang một bên. Thời gian này bạn bắt đầu chuẩn bị vỏ bánh mỳ.
Ảnh minh họa bước 5 |
6. Cắt bỏ hết lớp vỏ vàng ngoài cùng của bánh mỳ vuông của bạn để đảm bảo bánh mỳ chỉ có ruột bánh màu trắng.
Ảnh minh họa bước 6 |
7. Dỡ từng lát bánh mỳ ra. Sau đó sử dụng một chiếc chày gỗ để cán miếng bánh mỳ trắng thật mỏng và chặt chẽ.
Ảnh minh họa bước 7 |
8. Cho khoảng 1 muỗng cà phê nhân bánh vừa chuẩn bị ở trên điền vào một đầu của miếng bánh mỳ rồi bắt đầu cuộn dài chúng như khi bạn quấn nem.
Ảnh minh họa bước 8 |
9. Nhẹ nhàng cuộn từ một đầu, đảm bảo lớp cuộn đầu tiên ở lớp trong cùng.
Ảnh minh họa bước 9 |
10. Cuộn tất cả các lớp bánh để đảm bảo chúng có hình dạng dài như chiếc nem cuốn.
Ảnh minh họa bước 10 |
11. Lặp lại các bước cuộn nhân bánh với vỏ bánh với những lát bánh mì còn lại cho đến khi sử dụng hết nhân bánh.
Ảnh minh họa bước 11 |
12. Để các lát bánh mì đã cuộn vào trong một chiếc khăn trắng sạch sẽ và ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng vải phủ pho mát cũng rất ổn.
Ảnh minh họa bước 12 |
13. Cứ để những chiếc bánh mỳ khoảng 15 phút trong vải ẩm ướt. Bạn không nên bỏ qua bước này, bởi vì những chiếc bánh của bạn có thể bị biến dạng.
Ảnh minh họa bước 13 |
14. Bây giờ, bạn hãy lấy những chiếc bánh mỳ ra và phết bơ lên trên vỏ bánh đã cuộn.
Ảnh minh họa bước 14 |
15. Nhẹ nhàng rán đều trong chảo bơ cho đến khi các bên mặt bánh có màu vàng.
16. Cắt bánh mỳ ra và ăn với nước sốt cà chua.
Ảnh minh họa bước 15 |
Lưu ý:
Để làm món bánh mỳ cuộn hấp dẫn này cho các con ăn sáng hoặc tối, mẹ bé chỉ cần dành ra khoảng 30 phút thôi. Chỉ cần dành ra 30 phút là bạn đã có thể tự làm ra rất nhiều những bánh mỳ như thế này với số lượng lớn.
Để những chiếc bánh mỳ khác lạ hơn bạn cũng có thể cuộn chúng nhỏ hơn hoặc dính kèm chúng với một cây tăm. Những đứa trẻ nhà bạn sẽ rất thích thú khi thưởng thức chúng đấy.
Hoàng Giang