Thịt lợn mua về đừng cho vào nước rửa ngay, làm theo cách này để cả tháng vẫn tươi ngon như mới
Nhiều người cho rằng khi mua thịt lợn về, cần rửa qua rồi cho vào túi, đặt vào tủ lạnh là được.
Nhiều người cho rằng khi mua thịt lợn về, cần rửa qua rồi cho vào túi, đặt vào tủ lạnh là được.
Để bảo quản thịt lợn tươi mọng, không khô trong tủ đá lâu ngày, bạn nên ghi nhớ một số mẹo sau.
Mua thịt lợn về, bạn cần bảo quản đúng cách để thịt lợn trữ đông được bảo quản tốt, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.
Việc bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh không phức tạp nhưng không phải ai cũng làm đúng cách.
Với cách bảo quản này, miếng thịt lợn sẽ không bị khô và vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Dưới đây là cách bảo quản thịt lợn chuẩn.
Để bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh mà vẫn giữ được dinh dưỡng và hương vị, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh với thời gian lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon của thịt.
Thao tác sơ chế thịt lợn rất quan trọng để giúp thịt mềm ngon, tươi mới sau khi để ở ngăn đá tủ lạnh.
Việc trữ đông thịt không khó. Chỉ cần bạn nắm được một vài bí quyết, thịt trữ đông sẽ tươi ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên.
Sau khi mua thịt lợn về, không phải ai cũng biết cách bảo quản để thịt thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng.
Khi mua thịt về, bạn đừng bỏ ngay vào tủ lạnh. Chỉ cần thêm vài bước sơ chế, miếng thịt lợn sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn.
Sau khi mua thịt lợn về, bạn chớ vội cho thịt vào trong tủ lạnh mà hãy làm thêm 1 bước nữa để giữ thịt tươi ngon, trọn vẹn dinh dưỡng hơn.
Với mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ có cách bảo quản và thời gian bảo quản khác nhau mới đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn.