Bảo Thy quên gõ cửa phòng khách sạn và lý do đánh nhau cả đêm với "khách" ở Hàn Quốc

( PHUNUTODAY ) - Trên trang cá nhân, Bảo Thy vừa chia sẻ câu chuyện rùng rợn khi đang ở Hàn Quốc cho một chuyến công tác. Nữ ca sĩ cho biết vì quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào nên cả đêm mất ngủ vì bận "đánh nhau" với...ma.

Nữ ca sĩ cho biết vì quên gõ cửa phòng khách sạn trước khi vào nên cả đêm mất ngủ vì bận "đánh nhau" với...ma. Cụ thể Bảo Thy bị bóng đè mà theo như lời cô kể là đàn ông, cô phải vật lộn đánh nhau như phim mà mẹ nằm kế bên cũng không biết.

Bao Thy-quen dong cua phong khach san-phunutoday

Chính vì vậy Bảo Thy khuyên mọi người rằng trước khi nhận phòng khách sạn cần gõ cửa rồi mới vào. Nếu không may gặp ác mộng, bóng đè thì cố gắng bật dậy trở gối lại rồi đọc kinh sẽ hết. Nữ ca sĩ cho biết vì có một đêm "quyết chiến" với "khách" tại Hàn Quốc mà người cô rất bồng bềnh và mệt mỏi.

Hành động này không chỉ đối với nhân viên khách sạn mà ngay cả nhiều du khách cũng được cho rằng nên làm như vậy. Vì sao?

Bao Thy-phunutoday

Đối với các sạn khách, resort từ bình dân đến cao cấp thì là hành động nghiệp vụ quen thuộc khi muốn mở cửa vào bất cứ căn phòng nào, dù biết rõ căn phòng đó là phòng trống.

Trước tiên, bạn sẽ thấy họ gõ cửa 3 cái và nói “Housekeeping, May I come in", sau một lúc họ mới mở cửa.

Mặt khác, trong quan niệm Á Đông, đặc biệt là các khách sạn ở các nước Nhật, Singapore, Trung Quốc… rất chú trọng điều này bởi lý do phong thủy và tâm linh. Chính vì vậy, theo các chuyên gia phong thủy, thì các du khách khi nhận phòng nên gõ cửa trước khi mở là hành động nên làm. Khi gõ cửa bạn cần thực hiện gõ 3 lần, sau đó hãy mở cửa, bạn không nên vào phòng ngay mà hãy giữ cửa vài giây, sau đó hẵng đi vào.

Thậm chí, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nếu là nam giới hãy đứng bên trái cửa còn nữ thì đứng bên phải, cách cửa 1m.

Câu chuyên mới đây của ca sĩ Bảo Thy cũng gây chú ý trong cộng đồng du lịch khi du lịch Hàn Quốc. Nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân rằng "Chỉ vì hôm qua quên gõ cửa phòng trước khi vào mà cả đêm mất ngủ vì bận đánh nhau với mấy anh chị 'ma'. Lâu lắm rồi mới bị lại cảm giác này”. Bảo Thy viết trên trang cá nhân.

Empty

Dù câu chuyện đã được cường điệu cho vui vẻ nhưng cũng đều có lý do. "Ai thường xuyên đi du lịch chắc chắn ít nhất một lần từng thấy nhân viên khách sạn khi đưa khách lên phòng sẽ gõ cửa dù bên trong không có ai. Có người bạn hỏi họ chỉ cười nhưng có người sẽ giải thích cho bạn lý do", Bảo Thy nói.

Trong phong thủy, sở dĩ người ta không bước vào phòng lạ ngay bởi căn phòng đó trống, không có hơi người nên cần phải gõ cửa để “tiễn” luồng âm khí ra ngoài và chỉ còn lại vượng khí.

Với những người kỹ tính, họ sẽ đứng về phía trái của cửa nếu là nam giới và đứng về phía phải của cửa nếu là nữ giới, khoảng cách đứng khoảng 1 mét rồi mới vào phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, thì hành động như vậy có ý nghĩa đánh động người bên trong rằng có người sắp đến và mở cửa để tiễn âm khí, đón vượng khí vào phòng.