Bật mí cách dùng kem che khuyết điểm "ngụy trang" cho làn da

( PHUNUTODAY ) - Nếu biết cách sử dụng, kem che khuyết điểm chính là “cây đũa thần” biến da mặt bạn hoàn hảo không tì vết.

Chẳng có người phụ nữ nào lại muốn ra đường với gương mặt nhiều khiếm khuyết như mụn, quầng thâm. Phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất chính là sử dụng kem che khuyết điểm. Đây là “vị cứu tinh” hoàn hảo cho làn da. Để làn da trông tự nhiên nhất có thể, bạn có thể tham khảo các công dụng của nó.

CHE MỤN

Mụn là nơi tiết ra dầu hơn những vùng khác nên để lớp kem che khuyết điểm không bị trôi nhanh, bạn hãy thoa trước một lớp kem lót. Cách dùng kem che khuyết điểm cho da mụn tốt nhất là sử dụng mút giọt nước (beauty blender). Sản phẩm này sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ che phủ khuyết điểm trên gương mặt.

kem-che-khuyet-diem 2

- Trước khi che khuyết điểm cho da mụn, bạn nên làm sạch da mặt. Sau đó, sử dụng kem dưỡng ẩm giúp da mềm mại hơn.

- Dùng miếng bọt biển thấm đều kem che khuyết điểm và thoa lên da

- Sử dụng kem nền có tông màu phù hợp với da để kết thúc lớp nền hoàn hảo.

Đối với làn da đang bị mụn, che khuyết điểm màu xanh lá sẽ là lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, kem che khuyết điểm màu hồng sẽ giúp che đi vết thâm mụn và tàn nhang hiệu quả.

LÀM ĐỀU MÀU DA

Các vùng da cần tập trung che khuyết điểm thường là mũi, miệng, mí mắt và cằm. Bạn nên chọn màu che khuyết điểm phù hợp với phấn nền. Để chọn lựa loại kem khuyết điểm phù hợp với màu da chính là xem tông màu da. Nếu bạn có tông da ấm, bạn nên chọn kem che khuyết điểm có màu vàng hoặc cam. Nếu thuộc tông da lạnh, bạn sẽ phù hợp với loại concealer có sắc hồng.

kem-che-khuyet-diem 1

- Bbắt đầu với vùng da quanh miệng rồi đến mũi, sau cùng là vùng da mắt.

- Dùng chiếc cọ nhỏ để tán kem rồi sử dụng miếng bọt biển để phủ đều lên những vùng khác

- Dùng cọ trang điểm có lông mịn và một chút phấn phủ dạng bột để giúp lớp che khuyết điểm bền màu hơn.

MẸO CHỌN KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM GIÚP ĐỀU MÀU DA

Đối với làn da không đều màu, bạn có thể chọn loại concealer có màu vàng hoặc tím để trung hòa sắc thái da. Màu vàng sẽ che đi sự xanh xao trên mặt cũng như giúp tăng độ sáng cho da. Kem che khuyết điểm sắc tím sẽ phù hợp với những cô nàng có làn da xỉn màu.

CHE QUẦNG THÂM MẮT

Quầng thâm mắt cũng là dấu hiệu “tố cáo” tuổi tác cũng như tình trạng sức khỏe không tốt. Khi che khuyết điểm vùng mắt chính là càng sử dụng ít kem càng tốt. Bởi lẽ, lớp kem quá dày khiến vùng da quanh mắt dễ bị cakey.

kem-che-khuyet-diem 3

- Chấm kem che khuyết điểm theo hình tam giác ngược ở mí mắt dưới. Sau đó, sử dụng miếng bọt biển để tán đều lớp kem từ đầu mắt đến phần đuôi

- Để độ che phủ rộng hơn, hãy dùng một chiếc cọ nhỏ để tán kem dễ dàng hơn

- Vùng da quanh mắt rất mỏng manh nên bạn cần thoa concealer thật nhẹ nhàng tránh làm tổn thương da mắt.

- Không nên chà xát kem, làm vậy sẽ chỉ đẩy toàn bộ sản phẩm về một phía, càng để lộ vùng da sạm màu hơn.