Bật mí cách làm sạch nhựa mít trên quần áo

( PHUNUTODAY ) - Có lẽ việc bị nhựa mít bám trên tay, quần áo không phải chuyện lạ nữa. Nếu không biết cách làm sạch chúng thì rất có thể những bộ đồ đấy sẽ có cái kết là bị bỏ đi. Mẹo sau đây sẽ giúp bạn cứu cánh các bộ đồ khi bị dính nhựa mít

Mít là một loại trái cây rất phổ biến ở nước ta. Nó hấp dẫn người ăn vì có vị ngon, ngọt và mùi thơm đặc trưng .Theo những nghiên cứu từ khoa học thì trong mít chứa thành phần dinh dưỡng rất cao và phong phú với lượng: vitamin A, vitamin C,canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magneisum và nhiều chất dinh dưỡng  thiết yếu khác. Vì vậy, loại trái cây này được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, việc sơ chế mít mang lại không ít rắc rối như bị nhựa dính tay, dính lên quần áo, khiến mọi người e ngại. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục rắc rối đó.

Hạn chế nhựa mít dính vào tay, quần áo

Bạn nên đeo găng tay thực phẩm khi bổ mít để hạn chế việc nhựa mít bám trực tiếp vào tay.

nen-chu-dong-phong-tranh-khong-cho-nhua-mit-dinh-vao-dao-va-tay-khi-bo-2-2018-06-16-22-05_0_0

Để hạn chế dính nhựa mít vào quần áo, bạn nên đeo một chiếc tạp dề che chắn và không nên bổ mít ở trên bàn cao rất dễ tì bụng áo vào.

20160130-010635-img_5056_600x400

Cách tẩy nhựa mít dính vào quần áo

chanh-va-amoniac-la-nguyen-lieu-giup-tay-sach-nhua-mit-dinh-vao-quan-ao-dem-den-hieu-qua-nhanh-3-2018-06-16-22-06_0_0

Quần áo lỡ bị nhựa mít dính vào bạn đừng vội vất đi nhé, một quả chanh lấy trong nhà bếp sẽ giúp ích cho bạn đấy. Chỉ cần nửa quả chanh vắt lên vết bẩn rồi vò với dung dịch Amoniac đảm bảo nhựa mít sẽ bay hết. Để làm sạch nhựa mít dính trên áo quần bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bổ đôi quả chanh, lấy ½ quả chanh tươi vắt nước lên trên vết bẩn

Bước 2: Dùng phần vỏ chanh nhúng vào muối hạt rồi chà thật mạnh lên trên bề mặt vết bẩn

Bước 3: Ngâm quần áo trong khoảng 5 phút

Bước 4: Nhỏ vào vết bẩn vài giọt dung dịch amoniac

Bước 5: Dùng bàn chải để chà thật sạch vết nhựa mít dính trên vải, sau đó tiếp tục ngâm 10 phút trong dung dịch nước pha với amoniac

Bước 6: Vò nhiều lần với nước lạnh đến khi nhựa mít bong ra hết khỏi vải quần áo

Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ nhựa mít ra khỏi quần áo một cách cực kỳ nhanh. Nước lạnh sẽ mau chóng làm cho vết nhựa mít bám trên vải bong ra dễ dàng và hoàn toàn không để lại dấu vết từ nhựa.

Các bước thực hiện tương đối dễ làm đúng không nào. Chức các bạn thành công!