Bật mí cách làm sạch tường nhà bị bẩn đơn giản, không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Sau một thời gian sử dụng, tường nhà sẽ bắt đầu xuống cấp, những vết bẩn như vết bám bụi, vết bùn đất, nấm mốc…sẽ xuất hiện khiến cho ngôi nhà của bạn mất đi vẻ đẹp. Vậy làm cách nào để loại bỏ vết bẩn đó? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Dùng Baking soda

Là nguyên liệu quen thuộc với các bà nội trợ vì khả năng tẩy rửa thần kì của mình, baking soda được xem là lựa chọn hữu ích trong trường hợp này.

g1

Không chỉ làm sạch các thiết bị nhà bếp, tẩy sạch các đồ dùng bằng inox, thủy tinh, gốm sứ,… mà baking soda còn loại bỏ vết bẩn bám tường cứng đầu. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên, dùng vải mềm bọc xung quanh bàn chải để loại bỏ bụi và bùn bám trên tường. Sau đó, hòa tan dung dịch  gồm nước ấm và baking soda. Dùng khăn mềm chấm vào dung dịch rồi tiến hành lau các bẩn cứng đầu trên tường. Cuối cùng, lau lại tường bằng giẻ khô là xong. 

2. Dùng giấm

Với tính axit của mình, giấm được xem là nguyên liệu tẩy rửa hiệu quả đối với các vết bẩn trên tường.

g2

Cách làm như sau, pha giấm ăn với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, nhúng bàn chải lông mềm vào dung dịch và chà lên vết bẩn trên tường. Lưu ý là nên chà nhẹ nhàng để dung dịch chất tẩy thẩm thấu từ từ vào vết bẩn. Khi vết bẩn bị làm mềm, bạn có thể lấy chúng đi một cách dễ dàng.

3. Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng là nguyên liệu sẵn có trong mỗi gia đình. Không chỉ có công dụng vệ sinh răng miệng mà kem đánh răng còn có khả năng tẩy rửa vết bẩn nhanh chóng.

g3

Để làm sạch bức tường đang bị lấm bẩn, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vị trí dính bẩn ấy. Sau đó, thấm ít nước lên bàn chải, chà nhẹ nhàng lên vết bẩn cho đến khi nó bong ra. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ẩm và thấm khô tường là xong.

4. Dùng nước rửa bát

Nước rửa bát là món đồ quen thuộc bất cứ gia đình nào cũng có. Chúng ta có thể tận dụng nguyên liệu này để vệ sinh tường nhanh chóng và hiệu quả nhất.

j

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên hòa chung nước rửa bát với giấm và khuấy đều để chúng tan vào với nhau. Sau đó sử dụng một tấm vải sạch thấm sẵn dung dịch đã hòa và chà lên tường. Chà mạnh vào những khu vực có vết bẩn cho tới khi vết bẩn bong ra hoặc biến mất. Cuối cùng vệ sinh lại tường bằng khăn sạch để hết mùi giấm và nước rửa bát.