Bất ngờ tìm được em gái 24 năm thất lạc ngay trong khu cách ly Covid-19

08:50, Thứ bảy 18/07/2020

( PHUNUTODAY ) - Những tưởng không còn hi vọng, 24 năm sau, gia đình ông Nguyên bất ngờ nhận được tin em gái mình đang ở trong khu cách ly ly Covid-19.

Điều kỳ diệu trên xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, ngày 3/7, bà Trần Thị Huệ (58 tuổi, có địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ Trung Quốc về Việt Nam và được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Thời điểm vào viện, bà Huệ có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá,... Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà thuyên giảm. Các bác sĩ và điều dưỡng nơi đây đã khai thác được địa chỉ gia đình và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh, gọi người thân đến đón.

Người thân đến khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đón bà Huệ về nhà. Ảnh: BVCC.

Người thân đến khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đón bà Huệ về nhà. Ảnh: BVCC.

Anh trai bà là ông Trần Thế Nguyên không giấu nổi xúc động khi gặp lại em gái mình, sau 24 năm xa cách. Tấm ảnh kỷ niệm cả gia đình mà ông mang theo đã giúp bà Huệ nhận ra người thân của mình sau từng ấy thời gian. Người mẹ già ở quê năm nay đã 94 tuổi cũng đang chờ giây phút được gặp lại con gái.

Ông Thể cho biết, năm 1996, bà Huệ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đưa đi khỏi nhà. Trong thời gian đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương và nỗ lực tìm kiếm bà nhiều năm nhưng không có kết quả.

Cho đến ngày 16/7, gia đình nhận được thông tin bà Huệ đã từ Trung Quốc trở về Việt Nam và đang được điều trị Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Bất ngờ và xúc động, ông Nguyên cùng người em rể nhanh chóng lên Lạng Sơn gặp và đón bà Huệ trở về.

Đại diện gia đình bà Huệ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể bác sỹ, điều dưỡng của khu cách ly thời gian qua đã tận tình chăm sóc, nỗ lực khai thác thông tin, tìm kiếm người thân để đưa bà về với gia đình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc