Bé gái 1 tuổi bị bạo hành ở Nghệ An: Người giúp việc "lạnh lùng" khai nguyên nhân

( PHUNUTODAY ) - Liên quan tới vụ bạo hành bé gái 1 tuổi ở Nghệ An, người này trần tình do cháu bé không chịu ngủ, dỗ dành càng khóc to hơn, nên trong giây phút tức giận đã dốc ngược bé rồi ném xuống chăn.

Vợ chồng anh H.A.T. (27 tuổi, trú TP Vinh) cho hay, vào ngày 6/11, gia đình anh thuê bà N.T.D. (47 tuổi, trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) giúp việc thông qua một công ty ở TP Vinh, mức lương 4,5 triệu đồng/tháng.

Để đảm bảo an toàn, vợ chồng chị H. cũng lắp đặt camera an ninh trong nhà. Về việc này, vợ chồng anh chị cũng đã thông báo cho người giúp việc và không quên căn dặn chăm sóc chu đáo cho con gái mình, tuyệt đối không đánh đập cháu bé.

Khoảng 21h ngày 4/12, anh T. và vợ ra ngoài nên để con gái ở nhà cho bà D. trông coi.

Sáng 5/12, bà D. kể lại với vợ chồng anh T. rằng đêm qua cháu khóc nhiều. Khi xem lại camera, vợ chồng anh T. hốt hoảng khi thấy cảnh bà giúp việc đối xử với con gái mình.

5b500634fb74122a4b65

Cụ thể, lúc ru cháu bé ngủ nhưng do bé khóc nhiều nên bà D. đã nạt nộ và có nhiều hành động mạnh. Đặc biệt, bà này cầm 2 chân cháu bé dốc ngược lên rồi ném xuống chăn.

Giải thích hành động này, bà D. cho biết do cháu bé không chịu ngủ, dỗ dành càng khóc to hơn nên trong phút tức giận mới làm như vậy.

Phát hiện vụ việc, vợ chồng anh T. đã đưa cháu bé đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát. May mắn cháu không bị thương nhưng hiện tại, cháu vẫn khóc nhiều, tinh thần có dấu hiệu hoảng loạn.

Chị H. cho biết thêm, ban đầu gia đình vốn không muốn làm lớn chuyện, song khi cố gắng xem lại đoạn video mới thấy hành động của người giúp việc là quá tàn nhẫn nên gia đình đã làm đơn trình báo công an để có biện pháp xử lý, cũng như cảnh báo tới mọi người để tránh nếu lỡ thuê đúng người này làm giúp việc.

“Ban đầu gia đình tính nhẹ nhàng cho qua chuyện. Nhưng nghĩ đến nếu sau này bà ấy tiếp tục đến gia đình khác chăm sóc cháu thì sợ lại có chuyện tương tự xảy ra nên gia đình đã quyết trình báo công an để xử lý nghiêm và sẽ không có trường hợp tương tự xảy ra với gia đình khác nữa”, chị H. cho hay.

Sau đó, vợ chồng anh chị đã đưa cháu bé đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát, may mắn cháu không bị thương. Tuy nhiên, mấy hôm nay, cháu vẫn khóc nhiều, tinh thần hoảng loạn và ăn vào thì bị nôn ra.

Công an TP Vinh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn