Bé gái 12 tuổi sinh con, người yêu cũ và chồng hờ cùng vào tù

( PHUNUTODAY ) - Cả 2 người đàn ông cũng xâm hại một bé gái 12 tuổi dẫn đến sinh con. Sự việc được phát giác khi cô bé đến UBND phường để làm giấy khai sinh cho con.

Sáng 30/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm đưa 2 bị cáo Đoàn Phúc Thắng (SN 1987) và Nguyễn Văn Hiếu (SN 1999, cùng ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ra xét xử cùng về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Nạn nhân của vụ án là một bé gái 12 tuổi.

Bị cáo Hiếu (áo thun đen), Thắng (áo sơ mi xám) tại tòa.

Bị cáo Hiếu (áo thun đen), Thắng (áo sơ mi xám) tại tòa.

Theo cáo trạng, năm 2017, Hiếu và em N.T.T.N (sinh ngày 15.4.2006) có quen biết nhau trên mạng xã hội. Theo đó, Hiếu đã chủ động hẹn em N đến nhà mình và quan hệ tình dục. Sau 2 tháng quen biết, cả hai đã chia tay.

Sau khi chia tay Hiếu, N. tiếp tục quen với bị cáo Thắng, cả 2 thuê phòng trọ chung sống như vợ chồng. Khi được người thân nhờ đi trông giúp vườn cam tại tỉnh Hậu Giang, Thắng đã đưa N. theo cùng. Tháng 10/2017 thì N. có thai và hạ sinh một bé gái vào tháng 5/2018.

Sự việc chỉ được phát giác khi N. đến UBND phường để làm giấy khai sinh cho con. Cán bộ tại đây thấy có sự bất thường khi người mẹ chưa đến 16 tuổi nên đã nhanh chóng báo với cơ quan công an.

Qua quá trình điều tra, Thắng bị bắt khẩn cấp, Hiếu cũng bị mời lên làm việc. Kết quả giám định, bé gái mà N. sinh là con của Thắng. Thời điểm bị cáo Thắng và Hiếu xâm hại N. khi cô bé vẫn chưa đủ 13 tuổi.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội và xin được giảm hình phạt.

HĐXX nhận định, bị cáo Hiếu đã nhiều lần hẹn bị hại đến nhà và thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Còn Thắng và bị hại sống chung như vợ chồng trong một thời gian dài dẫn đến hậu quả bị hại có thai và sinh con. Hành vi của các bị hại là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm hại đến quyền bất khả xâm phạm về tình dục, sự phát triển bình thường của về thể chất và sinh lý của trẻ em được pháp luật bảo vệ.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thắng 15 năm tù, bị cáo Hiếu 6 năm tù cùng về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.