Bé sơ sinh có 4 dấu hiệu này chắc chắn lớn lên có chỉ số IQ cao vút, thông minh xuất chúng hơn người

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ em bé của bạn vô cùng thông minh, chắc chắn khi trưởng thành sẽ là nên nghiệp lớn.

Bé rất thích ở gần mẹ

Một em bé sơ sinh thường rất ngô nghê ít khi có biểu cảm gì cụ thể. Những nếu việc được ở gần mẹ mới khiến bé cảm thấy thoải mái và luôn cảm thấy rất vui vẻ. Đặc biệt, em bé dù nhỏ nhưng vẫnthích nằm trên ngực mẹ, nằm sát rạt bên mẹ, miễn bé có thể chạm vào mẹ là được. Nhất là khi được ở gần bầu sữa mẹ, sự ấm áp của mẹ... sẽ giúp bé điều chỉnh nhịp thở và nhịp đập tim trở nên nhanh hơn điều đó em bé của bạ vô cùng thông minh.

Bé có vòng đầu lớn

Theo các chuyên gia nghiên cứu đã chứng minh rằng một em bé có chu vi vòng đầu lớn thì chỉ số IQ cũng cao hơn. Theo các chuyên gia người Anh đã tiến hành phân tích dữ liệu của gần 100.000 người Anh và nhận thấy những người có chu vi vòng đầu lúc mới sinh lớn hơn thường đạt được điểm cao hơn trong bài kiểm tra khi bé trưởng thành.

Em bé nhạy cảm với môi trường xung quanh thường thông minh

Em bé nhạy cảm với môi trường xung quanh thường thông minh

Bé có cân nặng lý tưởng theo tiêu chuẩn

Theo một nghiên cứu trên 3.000 trẻ sơ sinh được công bố trên tạp chí Y học tại Anh đã chứng minh: Một em bé sơ sinh có cân nặng ở ngưỡng 3kg sẽ có chỉ số IQ của trẻ. Đồng thời, các mẹ cũng không nên cố gắng sinh con quá to bởi trẻ dễ nhiễm các bệnh mạn tính như béo phì, thừa cân, tim mạch.

Bé tỉnh táo ngủ ít mà vẫn khỏe

Với những em bé tỉnh ngủ, thính ngủ dù ngủ rất say nhưng khi nghe tiếng động xung quanh mình, một đứa trẻ thông minh thường nhanh chóng tìm kiếm nơi phát ra tiếng động. Những em bé này có khả năng giao tiếp bằng mắt với mọi người từ rất sớm.

Dấu hiệu trẻ có dấu hiệu IQ cao vút

Dấu hiệu trẻ có dấu hiệu IQ cao vút

Đồng thời, những em bé có xu hướng ngủ ít hơn, nhạy cảm hơn với ánh sáng cũng như kích thích từ môi trường xung quanh mình. Khi bé ngủ chỉ cần một chút thay đổi về ánh sáng cũng sẽ khiến cho bé tỉnh giấc. Những em bé này rất thông minh nên có thể cảm nhận được mọi sự thay đổi xung quanh mình.