Bé trai 2 tuổi khó tiểu tiện vì nguyên nhân này, mẹ thông thái nhận biết sớm giúp con thoát khỏi nguy hiểm

( PHUNUTODAY ) - Gần đây em bé L sinh năm 2017 tại Hà Nội đã phải nhập viện trong tình trạng khó tiểu tiện, nguy hiểm tới sức khỏe.

Các bác sĩ Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa phẫu thuật và tạo hình thành công cho bé trai bị lún cậu nhỏ kết hợp với hạ tinh hoàn ẩn.

Bé Đ.V.N.L sinh năm 2017, ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội nhập viện trong tình trạng tiểu tiện khó, viêm nhiễm đường tiểu nhiều lần, không thấy cậu nhỏ.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị lún cậu nhỏ, tinh hoàn nằm ở lỗ bẹn nông cần phải phẫu thuật để tạo hình dựng lại, kéo dài cậu nhỏ cho bé và đưa tinh hoàn trở về đúng vị trí.

Sau khi ổn định tình hình sức khỏe, kíp phẫu thuật tiến hành tạo hình cậu nhỏ cho bệnh nhi, đồng thời kéo tinh hoàn lại đúng chỗ. Sau 1 giờ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, bệnh nhi được đưa về phòng hồi tỉnh để chăm sóc và theo dõi sức khỏe.

Cha mẹ nên lưu ý kiểm tra sức khỏe vùng kín cho con

Cha mẹ nên lưu ý kiểm tra sức khỏe vùng kín cho con

Mẹ bệnh nhi cho biết: gia đình phát hiện ra cậu nhỏ của bé bị ngắn nhưng nghĩ cháu còn nhỏ nên chưa phát triển hết. Thời gian gần đây thấy tình hình sức khỏe của cháu không tốt nên đã đưa cháu đến bệnh viện thăm khám.

Theo các bác sĩ, lún cậu nhỏ hay còn gọi là vùi cậu nhỏ là 1 dị tật bẩm sinh với biểu hiện cậu nhỏ nhỏ, ngắn do bị lún sâu vào vùng mu, thân dương vật bị tụt ra phía sau chỉ còn ống da bọc cậu nhỏ và luôn phối hợp với điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Bệnh nhân phải ấn vào vùng mu để dương vật thò ra khi tiểu tiện. Lún cậu nhỏ ảnh hưởng xấu đến chức năng tiểu tiện, sinh dục và thẩm mỹ. 

Nên để bé hiểu về tầm quan trọng của vùng kín

Nên để bé hiểu về tầm quan trọng của vùng kín

 Các chuyên gia cảnh báo nhận biết dị tật

Việc chẩn đoán xác định dị tật “cậu nhỏ” sẽ dựa vào lâm sàng và cha mẹ có thể quan sát: khi dương vật không cương sẽ thấy được ống da cậu nhỏ từ bờ trên xương mu trở lên. Khi da quy đầu được kéo về phía xương mu thì mới xác định được cậu nhỏ, nhưng buông ra cậu nhỏ sẽ bị kéo tuột vào. Khi cậu nhỏ cương: có thể nắn được một phần dương vật nhô lên khỏi xương mu nhưng ngắn, ống da cậu nhỏ hình dạng nón lùng nhùng.

Như vậy, bố mẹ ở nhà có thể khám sơ bộ cho con, nếu nghi ngờ thì đưa đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, điều trị sớm tránh biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/be-trai-2-tuoi-kho-tieu-tien-vi-nguyen-nhan-nay-me-thong-thai-nhan-biet-som-giup-con-thoat-khoi-nguy-hiem-search/

/Khoevadep

Min Min