Bệnh nhân 91 trải qua 104 ngày điều trị, ê kíp y bác sĩ sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong chuyến bay về nước

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, trước khi về nước, phi công người Anh sẽ được hội chẩn toàn quốc lần thứ 6 để đánh giá sức khỏe, đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đang sắp xếp phiên hội chẩn quốc gia trong tuần này nhằm đánh giá tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, trước khi người này bay về nước vào ngày 12/7 tới.

Bệnh nhân 91 sẽ được các y bác sĩ đi cùng trên chuyến bay hỗ trợ sức khỏe ngày về quê hương (Ảnh: Internet)

Bệnh nhân 91 sẽ được các y bác sĩ đi cùng trên chuyến bay hỗ trợ sức khỏe ngày về quê hương (Ảnh: Internet)

Theo đó, đây là hội chẩn quốc gia lần thứ 6 theo đề nghị của Đại sứ quán Anh để đánh giá toàn diện sức khỏe của bệnh nhân, bao gồm chức năng hô hấp, vận động để bay một chuyến bay dài và liên tục 12 tiếng.

Việt Nam sẽ cử đội ngũ ê kip y bác sĩ cùng bay với bệnh nhân 91 trên chuyến bay về nước, với điều kiện phi công người Anh đủ điều kiện sức khỏe.

Tính đến thời điểm hiện tại, phi công người Anh đã trải qua 104 ngày điều trị và bước sang ngày thứ 18 cai máy thở. Các chỉ số khác của bệnh nhân này hiện bình thường, có thể giao tiếp tốt bằng lời nói, sức cơ hai chân tay phục hồi, tự xoay trở trên giường bệnh và tập đi được vài bước.

Bệnh nhân cũng đã tự ăn uống qua đường miệng, chức năng tim, gan, phổi, men tụy bình thường. Hàng ngày bệnh nhân được tập hồi phục chức năng ngày 2 lần và tập thổi hô hấp ký.

Bên cạnh đó, Tiểu ban Điều trị cho biết, phi công người Anh đã ngưng sử dụng thuốc kháng nấm, chỉ dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống và kết hợp chăm sóc vết loét vùng cụt.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/benh-nhan-91-trai-qua-104-ngay-dieu-tri-e-kip-y-bac-si-se-ho-tro-benh-nhan-trong-chuyen-bay-ve-nuoc-search/

/Khoevadep

Minh Tú