Bi hài câu chuyện ngồi “nhầm” ghế, gây rối trên máy bay

( PHUNUTODAY ) - Ý thức của nhiều hành khách đi máy bay còn khá kém khi tự ý đổi chỗ, cố tình “ngồi nhầm”, thậm chí còn la ó, gây gổ làm ảnh hưởng tới toàn chuyến bay.

Theo thông tin từ Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), các trường hợp ngồi sai chỗ, cố tình từ ghế phổ thông lên hạng Thương gia không hề hiếm. Nhiều trường hợp vì không được đổi chỗ như mong muốn, hành khách còn cố tình gây mất trật tự trên máy bay và không nghe theo chỉ dẫn của tổ bay.

Điển hình một trường hợp vào tháng 2/2017, một hành khách quốc tịch Trung Quốc trên chuyến bay VN513 từ Bắc Kinh - Hà Nội ngồi ghế 26C nhưng lại yêu cầu chuyển lên ghế hạng Thương gia. Khi không được đáp ứng, nam hành khách này đã la ó thậm chí còn gây gổ với tiếp viên và các khách xung quanh.

Hành khách cần phải nghe theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên và tổ bay (ảnh: VOV)

Hành khách cần phải nghe theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên và tổ bay (ảnh: VOV)

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, việc ngồi không đúng số ghế không chỉ gây ảnh hưởng tới các hành khách khác trên chuyến bay mà còn ảnh hưởng đến trật tự an ninh, an toàn. Hành khách cần ngồi đúng số ghế như ghi trên thẻ lên máy bay hoặc theo hướng dẫn của tiếp viên, cũng như không tự ý đổi chỗ ngồi khi chưa có sự cho phép của thành viên tổ bay. Đặc biệt, trong thời điểm mùa cao điểm hè đến gần, lượng khách đi lại rất lớn, việc tuân thủ quy định càng quan trọng hơn, nhằm tránh những tranh chấp không đáng có khi ngồi sai vị trí.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp về vị trí ghế ngồi, các hành khách cần bình tĩnh, xuất trình thẻ lên tàu bay và tuân thủ hướng dẫn của tiếp viên. Tuyệt đối không thực hiện các hành vi gây rối, gây gổ, không chấp hành hướng dẫn của thành viên tổ bay. Hành vi này sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 với mức phạt từ 1 - 20 triệu đồng. Nhiều hành khách nếu có hành vi cư xử không đúng mực sẽ bị đưa tên vào danh sách theo dõi trên hệ thống của hãng.

Trước đó, trên chuyến bay của Vietnam Airlines không chỉ xảy ra tình trạng cố tình ngồi nhầm chỗ mà nhiều hành khách còn vi phạm trật tự trên chuyến bay, khách không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên, khách gây rối trên chuyến bay...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-hai-cau-chuyen-ngoi-nham-ghe-gay-roi-tren-may-bay-search/

/Khoevadep

Tran Thi Lan Huong