Bi hài chuyện mẹ chào nhỏ khiến cô giáo không nghe thấy và đòi đuổi học con

( PHUNUTODAY ) - Đưa con đến lớp và không chào “to” để cô giáo nghe thấy, bà mẹ trẻ ngỡ ngàng khi cô giáo dọa đuổi học con gái.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết với nội dung người mẹ trẻ ở Hà Nội cho con đi học chữ để vào lớp 1 thuận lợi. Cứ nghĩ rằng mọi thứ sẽ suôn sẻ tốt đẹp, vì cô giáo dạy con do bạn chị giới thiệu nhưng con lại bị cho nghỉ học sau 1 tuần vì mẹ không chào cô giáo gây xôn xao dư luận. Sau khi nói chuyện nghiêm túc với cô giáo không được, chị Hoài Thu quyết định đăng lên MXH để nhờ hội chị em phân xử xem ai đúng ai sai.

Bài chia sẻ của chị Thu về tình huống trớ trêu lần đầu gặp phải khi cô đòi đuổi học con vì...không nghe thấy mẹ chào cô giáo

Bài chia sẻ của chị Thu về tình huống trớ trêu lần đầu gặp phải khi cô đòi đuổi học con vì...không nghe thấy mẹ chào cô giáo

"Nay mùng 1 nhưng lại nhiều chuyện bức xúc quá ạ. Em không tự nhận mình đúng cũng không nói cô hoàn toàn sai. Nhưng thật sự chuyện chẳng có gì to tát cả. Chỉ là em mới xin cho con đi học chữ của cô từ ngày 3/5, mỗi sáng em đưa con đi học và đi làm luôn nên cũng hơi vội nhưng không có hôm nào là em không chào cô.

Em ít tuổi nhưng không phải người không hiểu lễ nghĩa và không hiểu chuyện, nên việc chào hỏi với bất kỳ ai với em đều phải có, kể cả không thích thì em vẫn chào. Vì mỗi lần đưa con đến lớp cô thì ở trong bếp đi ra nên khoảng cách xa chào cô không nghe thấy (cũng không trách được). Mọi chuyện sẽ dừng lại và chẳng có gì nếu như không có hôm nay. Em đến đón con thì cô có thể nói thẳng với em ví dụ như "sao chẳng thấy mẹ Bun chào chị hay gì gì đó" thì em sẽ đáp lại là em chào nhưng chắc chị không để ý, lần sau em sẽ tự chào to hơn. Nhưng đằng này, em đến đón con cô lại nói là "Chị hỏi mẹ Bảo Anh 1 câu nhé, em có hiểu câu ‘tiên học lễ hậu học văn’ là gì không?". Em mới hỏi lại sao chị lại hỏi em thế ạ, em không hiểu.

Bà mẹ thiện chí sửa sai để con gái được đi học bình thường, nhưng cô giáo nhất quyết trả lại tiền.

Lúc đó bé Bun mới nói to lên rằng, cô bảo với con nếu mẹ không chào cô thì cô sẽ cho con nghỉ học. Thì cô bảo "chị chỉ nói thế thôi em về em nghĩ đi". Em định nán lại hỏi, thì mẹ của bạn em gàn đi về. Trên đường về bác có nói là cô chỉ phàn nàn là không thấy chào cô thôi, sau đó thì là câu chuyện là như vậy.

Em cũng không muốn đôi co và muốn nhận lỗi với cô để mọi chuyện nhẹ nhàng hơn, nhưng mọi người thấy cô giáo nói với con em "nếu mẹ không chào cô thì cô cho con nghỉ học", vậy thì có chấp nhận được không ạ? Nói đi nói lại nên là em cũng hơi cáu huhu".

Ngay sau khi đăng tải, cộng đồng mạng bức xúc trước cách xử sự của cô giáo. Rất nhiều mẹ có con nhỏ giống Hoài Thu đều tỏ ra bất ngờ trước tình huống mà chị Thu gặp phải. Cho con đi học thì phụ huynh luôn sợ con bị bạo hành, đối xử tệ, nhưng lần đầu tiên thấy cảnh… phụ huynh bị cô giáo tức giận nhắc nhở, lại quay sang đòi đuổi học cả con. Ai cũng bênh chị Thu và cho rằng cô giáo của bé Bun đã suy diễn quá nhiều, vấn đề nhỏ lại tự xé ra to, khiến cả 2 bên đều cảm thấy khó xử.

Người mẹ nhắn tin riêng cho cô giáo với mong muốn xin lỗi vì thương con, muốn con được học hành thuận lợi

Người mẹ nhắn tin riêng cho cô giáo với mong muốn xin lỗi vì thương con, muốn con được học hành thuận lợi

“Cô giáo suy diễn quá rồi, có khi khó chịu chuyện gì xong thấy phụ huynh như vậy nên trút giận. Ai ngờ lại “vạ miệng”, thôi chị chuyển con đi học chỗ khác đi dù sao người ta cũng không có thành ý mà bé lại bị ảnh hưởng”, tài khoản L.O viết.

“Cho con đi học luôn sợ con bị bạo hành, đối xử tệ nhưng lần đầu tiên thấy cảnh phụ huynh bị cô giáo tức giận nhắc nhở vì không chào hỏi xong quay sang đòi đuổi học cả con. Đúng là cô giáo này suy diễn quá nhiều rồi!”, tài khoản Đ.A.Đ viết.

Vì thương con nên chị Thu cũng chịu nhịn và tỏ ý muốn xin lỗi cô giáo cho hết hiểu nhầm, nhưng cô cứ đôi co khiến chị cảm thấy thất vọng. Chị chia sẻ vì trước đó con của bạn có theo học tại cô giáo này thấy ổn nên chị mới an tâm gửi con ai ngờ...

Empty
Tuy nhiên cách trả lời bảo thủ và khó hiểu của cô giáo khiến người mẹ bức xúc

Tuy nhiên cách trả lời bảo thủ và khó hiểu của cô giáo khiến người mẹ bức xúc

Liên hệ chị Hoài Thu (Hà Nội), người đăng tải bài viết, chị cho biết vì mong con vào lớp 1 thuận lợi nên chị đã gửi con đi lớp học chữ. Nhưng con đi học được hơn 1 tuần thì xảy ra vụ việc. “Ngày hôm nay, vợ chồng cô giáo đã gọi điện xin lỗi nhưng chồng cô thì lịch sử còn cô giáo vẫn cứng nhắc không nhận mình sai. Cô ấy nói với thái độ rất ngang tàng, bảo thủ: “Nếu em cho rằng chị sai thì chị xin lỗi”. Chồng cô có nói mai cho bé Bun đi học lại nhưng mình đã quyết định cho bé nghỉ học tại đó. Hơn nữa cũng chỉ vì sức ép của cư dân mạng nên cô giáo mới miễn cưỡng xin lỗi. Thôi mình cũng quyết định cho bé nghỉ chỗ đó rồi”, chị Thu cho biết.

Sau khi bài đăng được đăng tải, cô giáo đã nhắn tin xin lỗi và mong được gỡ bài viết. Tuy nhiên vì bức xúc trước thái độ ngang bướng của cô, chị không đồng ý

Sau khi bài đăng được đăng tải, cô giáo đã nhắn tin xin lỗi và mong được gỡ bài viết. Tuy nhiên vì bức xúc trước thái độ ngang bướng của cô, chị không đồng ý

Sau khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tìm ra số điện thoại cũng như tài khoản mạng xã hội của cô giáo và "tấn công" ầm ầm. Cô giáo này sau đó đã khóa số điện thoại cũng như các tài khoản cá nhân. Về việc xử lý chuyện lùm xùm với Hoài Thu, cô giáo đã trả lại tiền học phí và cho bé Bun nghỉ học ở chỗ mình.

Trần Hương (t/h)/Khoevadep

Loading...