Bị hô hào cấm hát, Chi Pu vẫn được loạt sao Việt này bảo vệ trước bão dư luận

( PHUNUTODAY ) - Trước hàng loạt ồn ào về việc Chi Pu đi hát, nhiều nghệ sĩ Việt như MC Phan Anh, Lam Trường, Phương Vy, Quế Vân, Vũ Hà... mới đây đã lên tiếng bênh vực Chi Pu trên trang cá nhân.

Tròn một tháng kể từ khi cho ra mắt ca khúc đầu tiên, chuyện Chi Pu đi hát chưa bao giờ thôi tranh cãi mà chỉ có hot thêm qua từng ngày. “Chi Pu hát live quá tệ” trở thành từ khóa hot nhất trong những ngày qua. Bên cạnh đó, Chi Pu lại thường xuyên đưa ra loạt phát ngôn gây sốc trước làn sóng tranh cãi đang dần lên tới đỉnh điểm.

chipu3.phunutoday.vn

 Việc Chi Pu đi hát cũng như giọng hát live của cô vấp phải làn sóng tranh cãi dữ dội từ phía dư luận.

Ồn ào về giọng hát của Chi Pu tạo ra luồng tranh cãi lớn trong giới ca sĩ Việt. Sáng 21/11, nam ca sĩ Minh Quân viết: “Chắc là đã đến lúc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cần phải thanh lọc, cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu và kiếm tiền với danh xưng ca sĩ”. Một số nghệ sĩ đồng tình với Minh Quân khi cho rằng đây là hành động “nặng tay nhưng xác đáng”.

chipu4.phunutoday.vn

Sau khi nghe Chi Pu hát live, Văn Mai Hương không kiềm được sự bức xúc: "Như một trò đùa”. Không chỉ đích danh tên ai song trong phần bình luận, giọng hát sinh năm 1994 đã khéo hé lộ người mà cô đang đề cập: “Đất nước này, ai cầm mic lên cũng thành ca sĩ. Một sự sỉ nhục thực sự cho nghề và danh dự của những người làm nghề chân chính như tôi”. ("Cầm mic lên cũng thành ca sĩ" là câu nói mà Chi Pu đã phát biểu trong hôm họp báo ra mắt một MV).

Trước đó, Hương Tràm, Quốc Thiên,... cũng "đá xéo" việc Chi Pu đi hát bằng những từ ngữ khá nặng nề.

Bên cạnh những ý kiến không ủng hộ, một số nghệ sĩ có tiếng trong nghề như MC Phan Anh, Lam Trường, Thanh Thảo, Phương Vy, Quế Vân… lại lên tiếng bênh vực Chi Pu. Mới đây, trên trang cá nhân, Lam Trường đã đưa ra quan điểm riêng của mình về vấn đề này. Đây cũng là lần hiếm hoi nam ca sĩ bày tỏ ý kiến về một sự kiện đang được chú ý trên mạng xã hội.

Lam Trường cho rằng ca sĩ hát tốt hay không do quyết định từ khán giả và khán giả mới là người phán xét có nghe hát hay không. “Nếu bạn không thích thì đừng đến show của họ vậy thôi. Còn bạn là ca sĩ nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung” - Lam Trường viết. Cũng theo nam ca sĩ, mỗi người đều có ước mơ và “họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó”. Chia sẻ này của anh nhanh chóng nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.

chipu5.phunutoday.vn

Tương tự ý kiến của "anh hai" Lam Trường, ca sĩ Phương Vy cũng chia sẻ bài báo có tiêu đề “Chi Pu hát thảm hoạ: Loạt ca sĩ Việt đề nghị bỏ phiếu cấm hát” kèm những suy nghĩ của bản thân. Cô cho rằng đây là thời đại “độc lập, tự do, hạnh phúc” nên nếu ca hát khiến ai đó hạnh phúc thì không nên tước quyền tự do của họ. Còn hay, dở nên để khán giả định đoạt.

Thiệt lòng không định nói vì thấy hơi kỳ mà tới khúc này thấy quá kỳ rồi nên mạn phép nói một tí thôi… Nhất là khúc cấp bằng mới được làm ca sĩ, mới được lên sân khấu! Bớt bằng cấp, chứng từ, giấy má đi cho đời nghệ sĩ còn rảnh óc mà sáng tạo, ca hát cho đời nó bềnh bồng. Chi mà làm khổ đời nhau vậy?” - cô viết.

chipu1.phunutoday.vn

 Bằng Kiều cũng thể hiện quan điểm về ồn ào này.

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng lên tiếng về ồn ào này của Chi Pu. Anh thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Chi Pu hát cứ hát thôi, miễn đừng vội giới thiệu bạn ấy là ca sĩ vội là được mà. Cần gì mà dập con người ta dữ vậy?”.  Ca sĩ Vũ Hà thì nhận định việc Chi Pu hát live kém bị chê là đúng nhưng người lớn không nên cản trở chuyện của “con nít”. “Con nít thích làm ca sĩ thì cứ để cho làm ca sĩ, quan trọng là phải được khán giả công nhận. Khán giả công nhận thì mới được làm ca sĩ, chứ bọn mình không thể nào có cái quyền bỏ phiếu hoặc kiến nghị cấm cô ta không được làm ca sĩ” - anh nói.

chipu2.phunutoday.vn

Không nằm ngoài cuộc, ca sĩ Duy Mạnh nhận xét nên có cái nhìn thoáng về việc Chi Pu đi hát. Anh cho rằng người làm nghệ thuật thực thụ và người làm giải trí là hai khái niệm khác nhau. “Người làm nghệ thuật thực thụ họ được trời ban cho tố chất, giọng hát hay nên họ muốn gửi gắm cảm xúc đến khán giả nhiều hơn. Vì vậy tác phẩm của họ tồn tại lâu hơn. Còn những người không được trời ban cho tố chất, giọng hát hay sẽ chọn cách làm sản phẩm với mục đích giải trí vì lý do sản phẩm đó sẽ không tồn tại lâu” - Duy Mạnh viết.