Bí mật ít biết về Từ Hi Thái hậu: Chuyện phòng the "táo bạo", đi ngủ cũng khiến cung nữ khiếp sợ

( PHUNUTODAY ) - Ở tuổi 26, Từ Hy đã trở thành một góa phụ gối chăn đơn chiếc, thế nên dã sử Trung Quốc đã có rất nhiều lời đồn về chuyện phòng the cùng những sở thích kì dị chưa từng thấy của bà.

Sở thích phòng the của Từ Hi thái hậu

Theo những gì mà người ta đồn đại về Từ Hy thì vị Thái hậu này nổi tiếng khắp hậu cung về lối sống bê tha, dâm loạn. Trong đó, có rất nhiều người nổi tiếng thời điểm đó cũng đã phải qua tay người phụ nữ nổi tiếng xinh đẹp này.

Người đầu tiên phải kể tới chính là Thân vương Cung Dịch, người mà ngay từ khi chưa vào cung, Từ Hy đã giam dâm. Đến khi được chọn vào làm cung tần trong hậu cung, người ta nói rằng cô gái mới 16 tuổi đó thường lợi dụng lúc mọi người không chú ý lẻn trốn chạy đến bên Thân Vương để thỏa mãn hoan lạc, thậm chí có người hoài nghi Hoàng Đế Đồng Trị vốn không phải là con đẻ của Hàm Phong, mà là con riêng của Từ Hy Thái Hậu với Thân Vương.

Empty

Đến khi ở trên đỉnh cao quyền lực thì Từ Hy lại khá chung tình với Vinh Lộc, người tình đầu tiên của bà. Theo dã sử thì chính Vinh Lộc đã cứu Từ Hy khỏi một vụ cưỡng hiếp nên cô gái này đã đem lòng thầm thương trộm nhớ vị ân nhân của mình. Từ đây mối quan hệ của cả hai được đâm hoa kết trái cho đến khi Từ Hy nhập cung. Vì tình yêu với Vinh Lộc mà vị Thái hậu này còn cho người tình tham gia xác định người kế thừa ngai vàng (tức Hoàng đế Quang Phổ). Sau này khi chạy trốn liên quân 8 nước, người tình chung thủy của Từ Hy cũng luôn sát cánh bên bà vượt qua rất nhiều hoạn nạn, đắng cay.

Tuy nhiên dường như chỉ một người tình không đủ đáp ứng “nhu cầu tình dục” quá cao nên người phụ nữ quyền lực này còn sở hữu cả những tình nhân “nửa đực nửa cái”. Khang Hữu trong một cuốn sách đã nói rằng: “Từ Hy thái hậu là một ác nữ hung bạo, là một bà lão khiến cho mọi người đều thảo ác, sống một cuộc sống phong lưu, phóng đãng. Là một thái hậu, một cung phi sa đọa, sức khỏe của bà rất tốt, ham muốn tình ái cũng rất mạnh mẽ. Đứng đầu trong những hoạn quan của bà cũng không phải chỉ đơn thuần là một vị thái giám, mà còn là một trong những tình nhân trong suốt quãng đời của bà”.

Nổi tiếng nhất trong những mối tình ngoài luồng của Từ Hy chính là với người tình ngoại quốc có tên Edmund Backhous. Trong cuốn tự truyện “Thái hậu và tôi” của Edmund, người đàn ông này tiết lộ rằng, mối quan hệ đặc biệt giữa mình và Từ Hy bắt đầu vào năm 1902, khi đó ông mới chỉ 29 tuổi, còn Từ Hy thái hậu đã bước vào tuổi 67.

Edmund còn tiết lộ, mặc dù tuổi đã cao nhưng chuyện chăn gối của Từ Hy thái hậu vẫn sung mãn vô cùng. Khi cao hứng, thậm chí bà còn bắt người tình thực hiện vô vàn những tư thế khó khiến người tình trẻ cũng bơ phờ. Bí mật để giữ gìn nhan sắc và duy trì sự dẻo dai, thỏa mãn các cuộc mây mưa của bà cũng được Edmund ghi lại. Theo đó, Từ Hy đặc biệt coi trọng việc thưởng ngoạn các món ăn được coi là tinh hoa của trời đất để cải lão hoàn đồng, bộ thận tráng dương, tăng cường sức khoẻ cho mỗi cuộc mây mưa. Một trong những món ăn được Từ Hy thái hậu đặc biệt ưa chuộng là Sâm Thử, chuột bao tử sống.

"Thiên phú" tiêu tiền của Từ Hi Thái hậu: Tới việc đi ngủ cũng tốn kém!

Mặc dù nắm quyền trong giai đoạn vương triều nhà Thanh đã bắt đầu trượt dài trên đà diệt vong, thế nhưng Từ Hi Thái hậu chẳng những không có đức tính tiết kiệm mà còn trở thành nhân vật khởi đầu cho trào lưu ăn tiêu lãng phí vào thời bấy giờ.

Sau khi chính thức cầm quyền, vị Lão Phật gia này nhanh chóng sa vào cuộc sống hưởng lạc. Dĩ nhiên, đối với một người biết hưởng thụ như Từ Hi Thái hậu, chuyện đi ngủ tất nhiên cũng sẽ càng cầu kỳ hơn gấp trăm ngàn lần so với thường dân bách tính.

Empty

Năm xưa, mỗi chiếc giường bà nằm đều được tạo tác từ những loại gỗ quý với giá thành vô cùng đắt đỏ. Chẳng những được chế tạo từ chất lượng thượng hạng, các chi tiết điêu khắc tinh xảo trên đó càng khiến cho giá của những chiếc giường này đắt thêm bội phần.

Không chỉ vậy, tương truyền rằng đệm giường của Tây Thái hậu còn có rất nhiều tầng. Trong đó, tầng dưới cùng là một lớp lông cừu, phía trên còn có ba lớp chăn dày, hơn nữa kiểu dáng, kết cấu của mỗi lớp chăn cũng không hề giống nhau.

Đặc biệt, giường ngủ của Từ Hi năm xưa còn được đặt rất nhiều gối. Và "thiên phú" tiêu tiền của bà hoàng này được thể hiện thông qua kết cấu bên trong của những chiếc gối ấy.

Không chỉ dừng lại ở những vật dụng xa hoa, đắt tiền, Từ Hi còn có một thói quen khi đi ngủ khiến cho các cung nhân thời bấy giờ không khỏi phát hãi. Đó chính là sở thích dùng hương liệu.

Sinh thời, Tây Thái hậu đặc biệt yêu thích các loại hương liệu. Cũng bởi vậy mà trên giường của bà thường được bao phủ bởi không ít các mùi thơm từ tàng hồng hoa, tử lan hương, bạc hà, đinh hương, long tiên hương…

Tuy nhiên điều đáng nói lại nằm ở chỗ, mùi của những loại hương liệu này quả thực quá nồng, khiến cho người bình thường khó mà chịu nổi.

Thế nhưng Từ Hi Thái hậu mỗi khi đi ngủ lại luôn yêu cầu phải có cung nữ túc trực bên giường. Đây là một thói quen thường thấy của giai cấp thống trị thời phong kiến, phần là tránh để người khác tới quấy rầy, phần là có người để tùy lúc tùy thời mà sai bảo.

Chỉ có điều hầu hết các cung nữ thời bấy giờ đều không thể chịu được những mùi hương nồng nặc trên giường Thái hậu. Đa số họ sau một đêm hầu hạ, người nào nhẹ thì bị váng đầu, chóng mặt, nặng thì ngất xỉu.

Cũng bởi vậy mà việc hầu hạ Từ Hi đi ngủ từ lâu đã trở thành một loại cực hình khó nói của các cung nhân bên trong Tử Cấm Thành.

TIN MỚI CẬP NHẬT