Bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang, người đàn ông lăng mạ, dọa đánh nhân viên chốt kiểm dịch Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông không đeo khẩu trang và to tiếng với nhân viên tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở Hải Dương khiến nhiều xem bức xúc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe đạp nhưng không đeo khẩu trang nên bị nhân viên tại chốt kiểm dịch Covid-19 nhắc nhở.

Khi cán bộ nhắc nhở, anh người này đưa ra lý do bị quên. Tổ công tác yêu cầu anh quay về nhà lấy khẩu trang mới cho đi qua chốt để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, người này đã có phản ứng to tiếng và lời nói xúc phạm, thậm chí dọa đánh những người đang làm nhiệm vụ.

Được biết, sự việc xảy ra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 3, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Người đàn ông bị nhắc nhở trong clip là công dân sinh sống trên địa bàn.

Người đàn ông mặc áo xanh có hành vi hung hăng khi bị nhân viên trạm kiểm dịch Covid-19 nhắc nhở vì việc không đeo khẩu trang.

Người đàn ông mặc áo xanh có hành vi hung hăng khi bị nhân viên trạm kiểm dịch Covid-19 nhắc nhở vì việc không đeo khẩu trang.

Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, ông Nguyễn Thế Đậu– Chủ tịch UBND xã Chí Minh xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng 10h15 ngày 3/4: "Sự việc trong clip được đăng tải xảy ra tại địa phương chúng tôi vào trưa 3/4. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thành viên tại chốt kiểm soát phát hiện công dân không đeo khẩu trang và tiến hành nhắc nhở. Tuy nhiên, công dân này thiếu hợp tác, không chấp hành, có hành vi lăng mạ, chống đối".

Người không đeo khẩu trang bị nhắc nhở là anh P.V.X (SN 1973), trú tại thôn Tây An, xã Chí Minh.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện chốt kiểm dịch đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Chí Minh. Công an xã cũng đã mời anh X. lên trụ sở làm việc. Tại đây, anh thừa nhận các hành vi vi phạm của mình.

Công dân P.V.X tại cơ quan công an.

Công dân P.V.X tại cơ quan công an.

Zing.vn đưa tin, đại úy Trần Mạnh Hùng, Trưởng Công an xã Chí Minh cho biết, anh X. đã vi phạm Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Mức phạt mà anh X. có thể nhận vì hành vi này là cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000-300.000 đồng.

Ngoài ra, anh còn có thể bị phạt 2-3 triệu đồng với hành vi có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-nhac-nho-vi-khong-deo-khau-trang-nguoi-dan-ong-lang-ma-doa-danh-nhan-vien-chot-kiem-dich-covid-19-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền