Mẹo nhận biết hồng xiêm ngâm hóa chất
Màu sắc: Trước tiên khi mua hồng xiêm nếu ngâm bột sắt, có màu vàng thẫm. Còn hồng xiêm bình thường vẫn thấy có vân xanh qua lớp vỏ mỏng, màu vàng nâu nhạt hơn.
Vỏ hồng xiêm: Với những quả hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng và hầu như là không có tì vết nào. Những quả hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng. Một trong những mẹo để kiểm tra, khi người dùng mua hàng, nên cầm quả lên và sờ qua vỏ ngoài.
Khi bạn thấy phần vỏ quá láng mịn, trơn bóng, không có bột xung quanh vỏ, người dùng nên tránh không mua. Bạn chỉ nên chọn những quả có màu sáng, sờ thấy vỏ nhám, có cát, da mỏng, mềm, đó mới là hồng xiêm không bị ngâm hóa chất an toàn cho sức khỏe.
Mùi vị: Khi mua hồng xiêm nếu không ngâm thuốc sẽ có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Trong khi đó hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép, vị ngọt đậm và không có mùi vị đặc trưng của hồng xiêm mà có mùi thơm hăng hắc khó chịu ngửi kỹ sẽ nhân biết được ngay.
Không mua hồng xiêm trái mùa
Một trong những cách giúp bạn chọn được hồng xiêm ngon và tránh mua phải hồng xiêm hóa chất, bên cạnh những dấu hiệu nhận biết trên, người tiêu dùng nên áp dụng phương châm mùa nào ăn quả đó, tránh ăn phải hồng xiêm trái mùa, càng chứa nhiều chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ngoài ra , để bảo quản hồng xiêm được tốt bạn không nên cho hồng xiêm vào tủ lạnh mà nên để dưới đất độ vài ba ngày hồng xiêm sẽ chín tự nhiên khi đó thưởng thức sẽ vô cùng thơm ngon.