Bí quyết chọn sườn heo ngon, đúng hàng chất lượng

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm chọn sườn heo dưới đây chị em có thể dễ dàng chọn được sườn heo ngon hấp dẫn.

Cách chọn sườn tươi ngon

Khi bạn chọn sườn heo dù là sườn non hay sườn heo già thì đều cần phải có độ tươi mới. Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có màu hồng tươi không xuất hiện những đốm đỏ, không nhiều chất nhớt, không dính.

Ngửi mùi sườn: Khi bạn muốn chọn sườn ngon bạn nên ngửi mùi sườn, nếu như thấy sườn heo có mùi thơm tự nhiên, không xuất hiện mùi lạ, mùi khó chịu, thì đó chính là sườn ngon nên mua.

Cách chọn sườn heo ngon

Cách chọn sườn heo ngon

Chọn sườn có xương nhỏ và dẹt

Một trong những cách giúp bạn chọn được sườn ngon bạn nên chọn những miếng sườn có xương nhỏ và dẹt. Nguyên nhân là những loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Nhưng bạn cũng không nên chọn những loại xương sườn quá nhỏ, bởi đó là lợn nhỏ ăn sẽ không được chắc thịt thơm ngon như mong muốn.

Chọn sườn phù hợp cho từng món ăn

Khi bạn muốn chọn sườn ngon bạn nên chọn sườn cho từng món ăn sẽ tốt nhất. Nếu bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn khi nấu canh, bún.

Ngoài ra, nếu bạn muốn nấu món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Bạn nên chọn sờn kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Chọn sườn ngon

Chọn sườn ngon

Nếu bạn chọn sườn cho món canh, cháo hoặc bún: bạn nên chọn sườn có nạc và mỡ để khi ăn nó sẽ có độ mềm, thơm và béo hơn.

Khi bạn muốn chọn sườn cho món sườn nướng, quay, rán, rim hoặc hun khói: bạn nên chọn sườn nhiều thịt thăn dày, ít mỡ khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn.