Cách bày mâm cỗ Trung thu đẹp, độc đáo cho đêm Rằm thêm ý nghĩa

( PHUNUTODAY ) - Tham khảo cách trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp, độc đáo dưới đây để có 1 đêm hội trăng Rằm sinh động nhé!

Mâm cỗ Trung thu truyền thống thường gồm những gì?

Một mâm cỗ Trung thu truyền thống thường bao gồm các loại hoa quả mùa thu, bánh trái và trang trí bằng đồ chơi truyền thống như đèn lồng, đèn ông sao, đầu lân, tiến sĩ giấy.

Mùa thu có rất nhiều loại quả chín đẹp mắt để bày biện trong mâm cỗ Trung thu như: quả bưởi, chuối chín, quả hồng, quả na, quả lựu, táo, lê, nho, ổi, dưa hấu, cam quýt, quả dứa...

Để bày mâm cỗ trung thu đẹp mắt bạn cần lựa chọn trái cây nhiều màu sắc và bố trí bánh trái sao phù hợp sinh động và đẹp mắt

Để bày mâm cỗ trung thu đẹp mắt bạn cần lựa chọn trái cây nhiều màu sắc và bố trí bánh trái sao phù hợp sinh động và đẹp mắt

Theo truyền thống, mâm cỗ trông trăng sẽ có bánh Trung thu với 2 loại bánh nướng và bánh dẻo các hình dạng bắt mắt. Đi kèm với bánh là trà ngon để mọi người cùng nhau thưởng thức sau khi phá cỗ.

Cách bày trí mâm cỗ tết trung thu đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất

Về màu sắc mâm cỗ trung thu

Để bày mâm cỗ trung thu đẹp mắt bạn cần lựa chọn trái cây nhiều màu sắc và bố trí bánh trái sao phù hợp sinh động và đẹp mắt. Tốt nhất nên kết hợp hài hòa xen kẽ các loại gam màu nóng lạnh và tạo nên hình thù khác nhau.

Các loại hoa quả đều rất rực rỡ, nhưng chúng đều được phân ra làm màu nóng và màu lạnh. Cách làm mâm cỗ trung thu đẹp nhất: Muốn mâm cỗ Trung thu đẹp mắt, phải chú ý màu sắc của các loại quả. Cho dù muốn bày loại quả gì thì cũng nên có quả xanh, quả chín. Bởi màu xanh mang tính âm, quả chín mang tính dương, tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ.

Bày biện mâm cỗ trung thu đẹp mắt

Cách trình bày mâm cỗ Trung thu đẹp, cách làm mâm cỗ trung thu đơn giản được nhiều gia đình ưa chuộng nhất thông thường có tâm là chú chó được làm bằng tép bưởi, được gắn 2 hạt đậu đen làm mắt. Xung quanh có bày thêm các loại hoa quả và các thứ bánh nướng, bánh dẻo thập cẩm hoặc bánh chay có hình thù sinh động.

Một số cách tỉa và tạo hình thù dưới đây bạn có thể tham khảo như:

Những chú chó làm từ bưởi

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Chọn 1 loại quả như đu đủ, dưa hấu để làm thân chó.

- Dùng cam táo hoặc lê để làm hình tròn đầu chó.

- 3-4 quả bưởi trắng tép dài

- Ớt hoặc giấy màu làm lưỡi, 2 hạt nhãn, 2 que xiên dài, 1 hộp tăm nhọn, giỏ hoặc đĩa để trang trí.

Cách làm chú chó bằng bưởi:

Cách trình bày mâm cỗ Trung thu đẹp, cách làm mâm cỗ trung thu đơn giản được nhiều gia đình ưa chuộng nhất thông thường có tâm là chú chó được làm bằng tép bưởi, được gắn 2 hạt đậu đen làm mắt

Cách trình bày mâm cỗ Trung thu đẹp, cách làm mâm cỗ trung thu đơn giản được nhiều gia đình ưa chuộng nhất thông thường có tâm là chú chó được làm bằng tép bưởi, được gắn 2 hạt đậu đen làm mắt

- Bước 1: Cắt vát phần dầu quả dưa và quả táo rồi nối chúng với nhau bằng que xiên sao cho phần đầu cao hơn thân. Sau đó cắt phần đáy quả dưa để chú chó nằm cố định thăng bằng trên giỏ hoặc đĩa.

- Bước 2: Gọt bưởi, tách múi rồi bóc xòe ra. Dùng tăm gẩy để các tép bưởi xòe đều tơi xù thì khi ghép mới đẹp.

- Bước 3: Dùng tăm bẻ đôi gim bưởi vào toàn phần thân và đầu sao cho chú cún được phủ kín.

- Bước 4: Dùng vỏ bưởi gọt và gắn thành 2 tai rủ xuống. Dùng 4 múi bưởi bóc trần làm chân cho cún. Bạn lấy 2 hạt nhãn gắn mắt có thể thêm đôi mi giả xung quanh để mắt cún thêm lung linh. Bạn dùng quả ớt hoặc cắt vỏ bưởi làm lưỡi gắn cho chú cún. Lấy dây ruy băng thắt nơ để chú cún thêm điệu đà.

Làm chú nhím bằng quả lê và nho

Chuẩn bị:

- Trái cây: 1 trái lê xanh, 1 chùm nho xanh, 1 quả nho đen

- Dụng cụ: Que tăm, dao

Cách làm chú nhím bằng quả lê và nho:

Bước 1: Chia quả lê làm 2 phần cắt đôi rồi dùng dao gọt nhẹ lớp vỏ của phần đầu nhọn để làm đầu con nhím.

Bước 2: Lấy tăm xuyên qua quả nho xanh rồi gim kín phần bầu tròn của quả lê làm lông nhím. Cuối cùng gắn mũi và gim thêm đôi mắt là hoàn thành.

Sắc xanh mát mắt với hình ảnh chú nhím bằng quả lê và nho sẽ khiến mâm cô trung thu thêm hấp dẫn và ấn tượng.

Tham khảo hình ảnh một số mâm cỗ trung thu đẹp mắt

Empty
Empty
Empty
photo-1-1568090242608593216576-crop-15680902600742111183670