Bí quyết sử dụng bếp gas không tốn nhiên liệu, giảm tiền, bà nội trợ nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể tiết kiệm được tiền gas hàng tháng, kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Dùng ngọn lửa vừa phải

Khi bạn sử dụng bếp gas để tiết kiệm nhiên liệu bạn nên lựa chọn bật lửa ở chế độ phù hợp. Nếu bạn chỉ nấu một chiếc nồi nhỏ thì nên vặn lựa phù hợp bởi việc bạn vặn lửa to sẽ gây lãng phí nhiên liệu, tốn gas.

Khi ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

Vệ sinh bếp ga thường xuyên

Khi sử dụng bếp gas bạn cần thường xuyên vệ sinh bếp thật sạch sẽ. Điều này vừa khiến cho bếp nhà bạn luôn sạch sẽ mới đẹp. Đồng thời, việc bạn vệ sinh sạch sẽ bếp giúp cho những cặn bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí, đường dẫn gas.

Nếu bạn không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao gas.

Bí quyết sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu

Bí quyết sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu

Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại. Một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ...đảm bảo sức khỏe của bạn.

Không bật tắt bếp nhiều lần khi nấu

Khi bạn sử dụng bếp gas bạn không nên tắt mở liên tục, bởi việc bạn sử dụng bếp gas mà tắt mở liên tục thì sẽ tốn nhiên liệu nhiều hơn. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng bếp gas bạn nên chuẩn bị sẵn thực phẩm sẽ nấu những món ăn gì.

Sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu

Sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu

Làm như vậy khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được. Việc bật tắt bếp gas nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas ảnh hưởng tới tuổi thọ của bếp.