Nhân viên nhà hàng tiết lộ mẹo loại bỏ hạt dưa hấu đơn giản và nhanh chóng

( PHUNUTODAY ) - Hạt trong quả dưa đều nằm theo một quy tắc nhất định, nếu nắm được quy luật này thì khi bổ dưa sẽ dễ dàng loại bỏ hạt đơn giản.

1. Mẹo bổ dưa đơn giản
Đầu tiên bạn bổ ngang quả dưa ra làm đôi. Nhớ giữ chắc tay để quả dưa bổ ra không bị xéo. Sau đó, lật bề mặt nửa quả dưa lên và nhìn kỹ sẽ thấy có 1 ngã 3 đường ngay chính giữa phần thịt dưa.
Canh theo 3 đường này bạn sẽ dễ dàng nhận ra mỗi 1/3 bề mặt quả dưa bổ đôi sẽ có những hàng hạt cố định chứ không nằm lung tung. Tổng cộng 1 quả dưa thường sẽ có 12 hàng hạt, lúc này chỉ cần dùng dao nhọn và bổ dưa theo những hàng hạt vừa xác định lúc nãy. Sau khi bổ xong bạn sẽ thấy các hàng hạt đều nằm trồi ra bên ngoài của miếng dưa.

meo-cat-dua-hau-khong-con-1-hat-phunutoday

Lúc này chỉ cần bạn dùng đũa lấy hạt ở 2 mặt của miếng dưa ra là xong. Bổ dưa theo cách này thì bên trong miếng dưa sẽ không có hạt.

2. Mẹo chọn dưa ngon

Quả dưa có dấu ong châm

Những vết màu nâu hay vết ong châm trên quả dưa cho thấy ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều thì trái dưa đó càng ngọt.

Quan sát vỏ dưa

Vỏ của nó phải căng tròn, láng bóng, các sọc phải nổi rõ. Bạn dùng tay ấn nhẹ vào vỏ nếu có cảm giác cứng và chắc thì đó mới là dưa ngon. Nếu ấn thấy mềm tay thì có thể do quả dưa đã bị nẫu bên trong do bị rơi hay va đập trong quá trình vận chuyển, bổ ra sẽ không ăn được.