Bộ GD&ĐT: Xem xét cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trước, có thể học 3 buổi/tuần

( PHUNUTODAY ) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT gợi ý các địa phương trong nhóm nguy cơ thấp có thể xem xét đề xuất UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại.

Ngày 16/4 tại cuộc họp trực tuyến với 19 Sở GD&ĐT về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã gợi ý các địa phương trong nhóm có nguy cơ cao xem xét, cân nhắc việc cho học sinh đến trường; tỉnh, thành phố nguy cơ thấp có thể đề xuất UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại.

VTC dẫn lời Thứ trưởng tại cuộc họp: "Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau; cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến…".

Tại cuộc họp, Thứ trưởng cũng lưu ý, các trường xây dựng kế hoạch dạy học theo đúng thời gian và chương trình đã tinh giản, đồng thời tổ chức dạy học và ôn tập sao cho phù hợp. Nhà trường quyết tâm hoàn thành chương trình trước 15/7, đặc biệt với học sinh khối 12.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ

Theo Zing, tại cuộc họp, nhiều địa phương tham dự đề xuất cho học sinh đến trường vào đầu tháng 5 với những giải pháp đảm bảo an toàn.

Cụ thể, ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng cho biết dự kiến sẽ tham mưu UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại vào cuối tháng 4. Sở cũng tính toán chia lớp học theo buổi sáng, chiều khác nhau để học sinh không tập trung quá đông.

Đắk Lắk thuộc địa phương nguy cơ thấp nên Sở GD&ĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh cho học sinh đến trường vào đầu tháng 5.

Nghệ An, Quảng Nam cũng dự kiến cho học sinh đi học trở lại thời điểm này.

THanh Hóa đề xuất cho học sinh THCS, THPT trở lại trường vào đầu tháng 5. Các cấp mần non, tiểu học sẽ đi học lại sau đó 1-2 tuần.

Sở GD&ĐT Yên Bái đã đưa ra 5 kịch bản và 5 mốc thời gian cho học sinh đo học lại. Sớm nhất, tỉnh sẽ cho học sinh đi học ngày 20/4 và muộn nhất là 15/6.

Lào Cai cũng tính đến phương án cho học sinh trở lại trường học vào đầu tháng 5 với 2 phương án khác nhau: một là học sinh THPT và GDTX đi học trước; hai là học sinh lớp 9 và 12 đi học trước.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-gddt-xem-xet-cho-hoc-sinh-lop-9-va-12-di-hoc-truoc-co-the-hoc-3-buoi-tuan-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền