Bộ phận siêu giàu collagen của quả trứng: Mang trộn với mật ong giúp da căng bóng, giảm cân nhanh, xương chắc khỏe

07:25, Thứ ba 05/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng kết hợp trứng với mật ong đúng cách có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe.

Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Trong đó, không chỉ lòng đỏ trứng tốt mà phần lòng trắng nếu biết cách sử dụng có thể mang lại nhiều lợi ích.

Đó là lòng trắng trứng khi kết hợp với mật ong sẽ tạo thành một công thức làm đẹp da vô cùng hiệu quả.

2

Công thức chống lão hóa, làm đẹp da từ lòng trắng trứng + mật ong

Độ đàn hồi của da phụ thuộc vào quá trình sản xuất collagen - loại protein sẽ giảm dần theo tuổi tác. Trong khi đó lòng trắng trứng chứa một lượng lớn protein, giúp tăng cường collagen, thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da căng bóng hơn rõ rệt.

Còn mật ong thì có chứa lượng vitamin C dồi dào và chất chống oxy hóa giúp khôi phục lại sự cân bằng độ ẩm, loại bỏ các tế bào da chết và thúc đẩy quá trình tái tạo da.

Khi kết hợp mật ong và lòng trắng trứng lại với nhau sẽ không chỉ làm đẹp da mà còn góp phần xóa tan mỡ nọng cằm.

Chuẩn bị: 2 lòng trắng trứng, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa nước cốt chanh, 10 giọt tinh dầu (bất cứ loại tinh dầu làm đẹp da nào mà bạn có).

Cách làm: Trộn lòng trắng trứng với mật ong. Trộn cho đến khi bạn thấy có bọt. Thêm nước cốt chanh và tinh dầu vào. Đánh bông cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện. Dùng cọ thoa đều hỗn hợp lên cổ và mặt. Để nguyên trong 15 đến 20 phút.

Khi bạn cảm thấy da căng ra, hãy rửa sạch với nước lạnh. Dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng massage cổ và da mặt theo chuyển động tròn để loại bỏ tế bào chết.

Sau 2 đến 4 phút, rửa sạch da bằng nước lạnh. Lau khô. Mát xa da với dầu dưỡng. Mát xa theo hướng lên trên để làm tan các mô mỡ.

Lưu ý:

- Cần chống nắng kỹ sau khi dùng hỗn hợp chăm sóc da này.

3

Lòng trắng trứng đem đến cho cơ thể những lợi ích tuyệt vời nào?

Không có cholesterol

Khi bạn đã loại bỏ lòng đỏ trứng, quả trứng sẽ không còn hàm lượng cholesterol. Do đó, bất kỳ ai có mức cholesterol cao đều có thể ăn lòng trắng trứng, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giảm cân

Lòng trắng trứng có xu hướng chứa một lượng lớn protein ít chất béo có lợi cho cơ thể. Số protein chất lượng cao này giúp xây dựng cơ bắp. Đồng thời, nó cũng giúp bạn cắt giảm cảm giác thèm ăn, giữ cho bạn no lâu hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Lòng trắng trứng giàu natri, kali và protein có thể tốt cho những người béo phì. Nó chứa ít chất béo và calo và giúp bạn no lâu hơn.

Giúp duy trì huyết áp

Sự hiện diện của kali trong lòng trắng trứng có thể giúp giảm và duy trì mức huyết áp. Kali là một khoáng chất và chất điện giải có liên quan đến sức khỏe của tim và xương. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, lòng trắng trứng có chứa một peptide có tên là RVPSL, là một thành phần của protein giúp giảm mức huyết áp.

Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Kali giúp giảm huyết áp, do đó có thể ngăn ngừa bất kỳ bệnh tim mạch nào. Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy quá trình giãn mạch, nghĩa là giúp cho các mạch máu mở rộng, cho phép lưu thông máu trơn tru và ngăn ngừa bất kỳ khả năng tắc nghẽn mạch máu nào.

Chứa các vitamin thiết yếu

Lòng trắng trứng chứa các vitamin thiết yếu như A, B-12 và D. Một trong những vitamin quan trọng nhất là riboflavin, còn được gọi là vitamin B2, cần thiết để ngăn ngừa các bệnh khác nhau như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đục thủy tinh thể và đau nửa đầu.

Giúp xương chắc khỏe

Lòng trắng trứng rất giàu canxi. Thực phẩm giàu canxi rất tốt cho sức khỏe của xương. Việc tiêu thụ lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể góp phần giúp xương chắc khỏe hơn và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và gãy xương. Lòng trắng trứng cũng giúp tăng mật độ xương và tuổi thọ của xương.

Bổ não

Lòng trắng trứng có chứa một hợp chất được gọi là choline. Hợp chất này có thể giúp tạo ra DNA khỏe mạnh. Choline là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thần kinh.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo