Bỏ thêm thứ nước này vào giúp nhổ lông vịt sạch tinh, khử mùi hôi hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này bạn có thể dễ dàng nhổ lông vịt trong tích tắc và khử mùi hôi đặc trưng của vịt hiệu quả.

Vặt lông cùng giấm hoặc rượu trắng

Đây là một trong những mẹo giúp bạn làm lông vịt được mọi người đánh giá là cách nhổ lông an toàn, nhanh và sạch nhất hiện nay. Cách làm như sau:

Trước tiên bạn hãy cắt tiết vịt, cố gắng cắt trúng động mạch chủ để máu rút nhanh nhất, để tránh bị ứ đọng máu. Rồi sau đó, bạn ngâm vịt vào thau nước lạnh khoảng 5-7 phút rồi nhấc ra.

Tiếp sau đó, bạn hãy lấy một chút giâm cùng với rượu trắng tưới đều lên vịt và ngâm lại vào nước lạnh khoảng 5-10 phút nữa. Rồi bạn hãy nhấc ra và ngâm lại vào thau nước nóng già 60-70 độ C khoảng 5 phút là được.  Bạn không nên để vịt ngâm quá lâu bởi da có thể bị chín thịt và khi rút lông sẽ dễ bị rách thịt.

Mẹo nhổ lông vịt nhanh khử mùi hôi đặc trưng

Mẹo nhổ lông vịt nhanh khử mùi hôi đặc trưng

Sau cùng bạn hãy dùng tay miết thật mạnh và nhổ lông vịt một cách dễ dàng, sạch tinh cả lông trong lẫn lông ngoài. Chỉ với một cách này, nhiều cơ sở chế biến đã sử dụng cách làm lông vịt nhanh và hiện đại hơn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo làm sạch mùi hôi của thịt vịt

Thịt ngan thịt vịt là món ăn mà nhiều người Việt nước ta rất yêu thích. Nhất là món bún vịt, vịt nướng, vịt om sấu…. Nhưng đôi khi vịt có nhiều mùi hôi đặc trưng khiến cho món ăn của bạn kém đi phần hấp dẫn.

Có một cách vô cùng đơn giản giúp bạn khử mùi hôi trong vịt, ngan hiệu quả đó là bạn hãy bỏ hẳn phần phao câu vừa hôi vừa không có lợi cho sức khỏe. Tiếp đó bạn hãy lấy muối xát một lượt vịt, sau đó dùng giấm và rượu trứng xát lên toàn thân con vịt rồi sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Trong quá trình luộc vịt, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Mẹo nhỏ lông vịt nhanh

Mẹo nhỏ lông vịt nhanh

Chỉ một mẹo nhỏ với giấm và rượu nhưng bạn vừa có thể làm sạch lông vịt vừa có thể khử mùi hôi tanh đặc trưng trên ngan vịt giúp món ăn của bạn thơm nức hoàn hảo.