Bỏ thứ này vào nấu lẩu riêu cua bắp bò: Nồi lẩu thơm lừng đậm vị, cả nhà mê tít

15:55, Chủ nhật 15/09/2019

( PHUNUTODAY ) - Món lẩu riêu cua bắp bò là món ăn nhiều người yêu thích, khi nấu bạn đừng quên công đoạn này sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có cho món lẩu riêu cua bắp bò

 Khoảng 1kg bún sợi, 2 bìa đậu phụ, 300g sườn non, 500g bắp bò, 500g cua đồng, 3 quả cà chua, 1 củ tỏi, gia vị, hạt nêm, muối, đường, mắm tôm, mẻ, giấm bỗng….

Các loai rau ăn kèm với lẩu bao gồm: hoa chuối, xà lạch, tía tô, giá, rau cải ngọt… tùy theo sở thích ăn uống của gia đình bạn.

Phần nguyên liệu của món lẩu riêu cua bắp bò

Phần nguyên liệu của món lẩu riêu cua bắp bò

Cách sơ chế nguyên liệu món lẩu riêu cua bắp bò

Với các loại rau đã chuẩn bị bạn cần phải nhặt sạch và rửa sạch bỏ ra rổ cho khô nước . Nếu muốn an toàn bạn có thể bỏ vào ngâm với nước muối trong khoang r 30 phút cho an toàn sức khỏe

Với các loại như ơt, tỏi, cà chua: Rửa sạch tất cả, ớt cắt xéo thành lát mỏng, tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn, cà chua cắt múi cau.

Với Sườn non bạn hãy  rửa với nước muối rồi để cho ráo nước, tiếp theo là ướp với nửa thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm, tỏi băm nhỏ, chút muối. Dùng đũa trộn đều và để 30 phút cho sườn ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

Với đậu phụ:  Bạn hãy rửa sạch, cắt miếng theo ý thích rồi để riêng vào đĩa cho đẹp mắt.

Rán đậu phụ để cho vào lẩu

Rán đậu phụ để cho vào lẩu

Với cua đồng: Bạn nên nhờ người ta làm sạch từ chợ xay sẵn và lấy gạch cua. Khi về nhà bạn chỉ việc đem vào lọc lấy nước để nấu sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Với thịt vắp bò: Bạn chỉ việc rửa thật sạch với nước muối rồi cho vào rổ để ráo, cắt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn hãy ướp phần thịt đã cắt với 1 muỗng cafe hạt nêm trong thời gian 30 phút, rồi sắp xếp bắp bò ra một cái đĩa để riêng.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò

Bước 1: Ninh sườn cho nồi nước lẩu

Bạn hãy cho phần sườn non vào nồi áp suất, hầm trong vòng 15 tới 20 phút để sườn có thể chín mềm.

Phần nước riêu cua cần có hành khô và tỏi khô phi sẽ thêm phần hấp dẫn

Phần nước riêu cua cần có hành khô và tỏi khô phi sẽ thêm phần hấp dẫn

Bước 2: Chiên đậu hũ

Bạn hãy cho chảo lên bếp đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì lần lượt thả đậu hủ vào chiên cho vàng đều tất cả các mặt. Sau khi đậu hủ đã hoàn thành thì vớt ra cho vào một cái đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm gạch cua

Đầu tiền bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành bằm nhuyễn vào chảo rồi phi cho vàng thơm lên. Sau đó, bạn phần gạch cua được để riêng vào xào chín, nêm nếm một ít nước mắm cho vừa miệng rồi cho vào một cái bát con để riêng.

Chúc các bạn thành công với món lẩu riêu cua bắp bò tại nhà

Chúc các bạn thành công với món lẩu riêu cua bắp bò tại nhà

Bước 4: Nấu riêu cua

Để món lẩu riêu cua bắp bò thành công công đoạn nấu riêu vô cùng quan trọng. Đầu tiên bạn hãy đặt một cái nồi to lên bếp, phi tỏi bằm, hành khô bằng một ít dầu ăn. Khi tỏi thơm nồng thì bạn cho hết phần nước cua đã lọc trước đó vào nồi kèm theo 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe mắm tôm, 1 thìa đường vào và khuấy đều.

Ban hãy nấu cho tới khi nào thấy cua nổi lên mặt nước thì cho lửa nhỏ lại, sau đó vớt hết cua bằng vá rồi cho vào một chiếc bát riêng.

Sau đó, là cho hết phần nước và sườn non đã hầm cùng với 3 muỗng mẻ, cà chua, 2 thìa dấm vào và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng rồi chuẩn bị cho một bữa lẩu tuyệt vời tại nhà.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc