Bức xúc vì vợ cũ thường xuyên đăng ảnh "sống ảo" trên Facebook, gã đàn ông đe dọa rồi sát hại tàn nhẫn

( PHUNUTODAY ) - Cho rằng vợ cũ không chăm sóc con cái, chỉ mải mê "sống ảo" trên Facebook nên gã đàn ông đã dùng hung khí đoạt mạng.

Mới đây, VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên với đối tượng Phạm Lê Đức Duy (29 tuổi, trú huyện Tuy An) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 5/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam với Phạm Lê Đức Duy về hành vi g.iết người.

Phạm Lê Đức Duy sát hại vợ cũ vì đăng ảnh lên facebook. Ảnh: Zing

Phạm Lê Đức Duy sát hại vợ cũ vì đăng ảnh lên facebook. Ảnh: Zing

Theo thông tin ban đầu, kể từ khi ly hôn, Duy phát hiện vợ cũ là chị Phan Thị Thu Ngân thường xuyên đăng ảnh "sống ảo" trên facebook nên vô cùng tức giận. Vì cho rằng chị Ngân không chăm lo con mà chỉ mải mê làm đẹp, "sống ảo" nên Duy nhiều lần tìm đến tìm chị Ngân để đe dọa rồi hành hung. Thấy vậy, chị Ngân đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Nhận được đơn tố cáo của chị Ngân, sáng 4/7, công an và Hội Phụ nữ thị trấn đã mời chị Ngân và Duy đến hòa giải. Tại buổi hòa giải, Duy nói nếu Ngân không đăng ảnh lên Facebook nữa thì sẽ để cho Ngân yên rồi bỏ về.

Tuy nhiên, đến khoảng 17h cùng ngày thì Duy điều khiển xe máy, cầm theo một cây gậy và 4 con dao đến tiệm Spa của chị Ngân để tìm giết chị. Vừa thấy chị Ngân, Duy đã cầm dao lao tới đâm tới tấp khiến nạn nhân gục chết tại chỗ. Thấy vậy, chị Phan Thị Thu Hiền (em gái chị Ngân) lao vào can ngăn cũng bị Duy đâm trọng thương.

Ngày 05/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Lê Đức Duy về tội giết người.

Ngày 18/7/2019, chị Hiền có đơn yêu cầu giám định và khởi tố vụ án hình sự. Ngày 05/8/2019, Trung tâm pháp y tỉnh Phú Yên có bản kết luận giám định pháp y, xác định Phan Thị Thu Hiền bị thương tích 10%.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/buc-xuc-vi-vo-cu-thuong-xuyen-dang-anh-song-ao-tren-facebook-ga-dan-ong-de-doa-roi-sat-hai-tan-nhan-search/

/Khoevadep

Tú Linh