Cà chua "kị" những thực phẩm này, chớ dại kết hợp chung

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa nhiều vitamin A, E, C… rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, bạn không nên kết hợp với thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.

Thành phần dinh dưỡng của cà chua

Trong thành phần dinh dưỡng của quả cà chua có chứa nhiều caroten, vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức đề kháng của con người. Ngoài ra, trong cà chua còn chứa nguồn protein, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, đều là những chất rất cần thiết với sức khỏe. Ngoài ra, trong cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo giúp giảm cân tốt.

Những thực phẩm kỵ với cà chua

Dưa chuột: Dưa chuột là một loại quả có tính hàm cao, khi ăn sẽ mát, dễ ăn, dễ chế biến. Nhưng do trong thành phần dinh dưỡng của quả dưa chuột có chứa enzyme catabolic, chất này phá hủy hàm lượng vitamin C có trong cà chua.

Cà chua không ăn cùng gan heo

Cà chua không ăn cùng gan heo

Ngoài ra, cà chua lại là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Nên khi bạn kết hợp 2 thực phẩm này cùng lúc thì hàm lượng vitamin C trong cà chua sẽ bị phá hủy do enzyme có trong dưa chuột không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cà chua và dưa chuột đều có tính hàn cao nếu ăn chung sẽ dễ gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, lạnh bụng… không tốt cho sức khỏe của bạn.

Bia, rượu: Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng cùng bia rượu. Vì vậy, bạn chớ dại kết hợp rượu bia với cà chua để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Không kết hợp cà chua với dưa chuột

Không kết hợp cà chua với dưa chuột

Gan động vật:  Trong thành phần dưỡng chất của quả cà chua chứa nhiều vitamin C, gan heo chứa nhiều nguyên tố đồng, sắt. cứ 100g gan heo chứa 2.5 g đồng, 25 mg sắt. Nếu bạn kết hợp hai thực phẩm này sẽ có thể làm oxy hóa vitamin C trong cà chua. Bên cạnh đó, khi kết hợp chung nó có thể giúp oxy hóa vitamin C để thoát hydro chống axit hoại huyết mà mất đi chức năng vốn có.