Các cụ bảo: 'Người sắp gặp xui xẻo thường có 3 điềm báo trước', đó là điều gì?

( PHUNUTODAY ) - Trước khi gặp xui xẻo, chúng ta thường gặp một trong những điềm báo này. Hãy thử chiêm nghiệm nhé!

Điềm báo thứ nhất: Người táng tận lương tâm

Sống ở đời, nhiều người tỏ ra tham lam, ham mê vật chất đến mức táng tận lương tâm. Họ làm mọi việc bất chấp để kiếm tiền. Bạn biết đấy, đằng sau sự táng tận lương tâm đến mức cuồng dại của họ chính là quả báo cuối cùng và cũng là điều mà trời đất dành sẵn cho họ.

2

Bởi thế nên làm người đừng bao giờ mưu mô, đừng nghĩ mình hại người vẫn sống giàu có, phúc đức là nghĩ mình thoát. Quả báo đến muộn nhưng ai dám bảo là không đến? Bạn làm chuyện không đúng với lương tâm mà vẫn chưa trả quả báo chẳng qua là đang dùng phước tích từ kiếp trước, một khi hết phước đức thì chắc chắn sẽ phải chịu báo ứng.

Điềm báo thứ hai: Tham lam không kiểm soát

Làm con người, ai mà chẳng sợ thiếu thốn, nghèo hèn. Sống trong cái nghèo, vợ chồng cãi vã nhau. Vì quá nghèo hèn, người thân cũng khinh thường mình. Tuy nhiên, đừng quá sợ thiếu thốn. Tin hay không tùy bạn nhưng để có thể kiếm được cho dù một ít tiền thì đó cũng là sự quan tâm của ông Trời dành cho chúng ta. Tuy nhiên, sẽ thật khốn khổ khi chúng ta coi điều may mắn này là khả năng của mình, rồi lại sinh ham hố đến quá mức.

3

Làm người thì cần có những mong muốn, ước mơ nhất định, đây cũng chính là động lực để phát triển cá nhân và xã hội. Tuy nhiên, con người không thể có quá nhiều ham muốn, quá tham lam thì chỉ tự hại mình,hại người.

Thuyền càng to thì sóng đánh càng lớn. Bạn có nhiều tiền thì bạn có thể có cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng đồng thời bạn sẽ phải chịu áp lực không hề đơn giản. Hãy nhớ rằng cái gì vượt qua khả năng cũng sẽ khiến bạn khốn khổ.

Điềm báo thứ ba: Không thể nhận ra chính mình

Nếu chúng ta sống mà thiếu hiểu biết về bản thân, thậm chí thấy bản thân thay đổi theo cách không ai ngờ thì đây là điềm báo cho thấy bạn sẽ gặp vận rủi trong thời gian tới. Tốt hơn làm người nên biết bằng lòng và tự biết hạnh phúc. Hãy sống với dòng chảy tự nhiên của cuộc đời, và bạn sẽ nhận ra những kỳ vọng trong trái tim mình trong một cuộc sống bình dị.

Đừng bao giờ cho rằng bản thân mình là trung tâm của thế giới, đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi cả thế giới này. Thật là khó để có được hạnh phúc từ cuộc sống nếu bạn không nhận ra chính mình.