Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chỉ trong 3 phút

18:20, Thứ ba 18/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là hướng dẫn bạn cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản.

Bánh phồng tôm là một loại bánh ăn nhẹ rất phổ biến tại Việt Nam. Bánh đã chiên có độ giòn, xốp, béo ngậy, thơm mùi hải sản.

Bánh phồng tôm được làm từ bột (gồm bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn, bột nở, NaHCO3), cùng với thịt tôm xay nhuyễn, thêm chút hạt tiêu giã nhỏ. Một số người thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác theo sở thích. Bánh dùng cho người ăn chay sẽ có thành phần chủ yếu gồm bột và khoai tây.

Bánh phồng tôm

Bánh phồng tôm

Sauk hi đã trộn các nguyên liệu lại với nhau, bánh phồng tôm sẽ được hấp chín, người ta cắt bánh ra thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô.

Khi cần sử dụng chỉ cần mang chiên giòn với dầu ăn, bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần, vì thế nó được gọi là bánh phồng.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Làm nóng nồi chiên

Bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.

Chuẩn bị phồng tôm để chiên

Bạn thêm một dầu ăn vào tô rồi cho bánh phồng tôm vào đảo thật đều.

Chiên phồng tôm

Bạn cho bánh vào nồi, hẹn giờ 3 phút ở 200 độ C. Trong thời gian chiên bánh, bạn thỉnh thoảng nhấc nồi ra đảo bánh lên để bánh chín các mặt đều.

Chiên phồng tôm

Chiên phồng tôm

Thành phẩm

Chỉ với 3 phút đơn giản, bạn đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, nở phồng, thơm ngon, lại không quá nhiều dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn kèm bánh phồng tôm cùng gỏi hoặc nhiều món khác tùy theo sở thích.

Cách bảo quản phồng tôm giòn lâu:

Để bảo quản bánh phồng tôm giòn lâu, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, chờ bánh thật nguội, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: bánh phồng tôm