Cách chiên rán thoải mái không lo bắn dầu mỡ hay dính chảo

13:26, Thứ năm 09/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với những mẹo nhỏ này, bạn có thể thoải mái chiên rán mà không sợ bắn dầu mỡ.

Bạn nên sử dụng chảo chống dính có thành cao

Chảo chống dính có thành cao là lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ khi chiên rán. Sử dụng chảo chống dính sẽ giúp quá trình chiên rán không bị dính gây sát chảo.

Ngoài ra để dầu mỡ không bắn ra ngoài, bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5cm, loại chảo này sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng chảo chống dính có thành cao
Sử dụng chảo chống dính có thành cao

Thêm một ít muối vào dầu khi chiên

Cho xíu muối vào dầu là cách vô cùng đơn giản và nhiều người  thực hiện. Cách làm rất đơn giản, trước hết bạn cho dầu vào chảo. Sau đó, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê). Cuối cùng bạn chỉ việc cho thực phẩm vào chiên. Muối có tác dụng làm giảm đáng kể lượng dầu bắn ra ngoài.

Để thực phẩm ráo nước trước khi chiên (rán)

Nếu bạn cho thực phẩm còn nước vào chảo dầu mỡ thì sẽ bắn rất mạnh. Lý do là vì nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau. Vì vậy nguyên tắc cơ bản khi chiên rán là thực phẩm phải khô ráo hoàn toàn.

 Nên sử dụng màn chắn thay cho nắp đậy

Thay vì dùng nắp đậy, bạn có thể dùng màn chắn khi chiên rán. Màn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài, đồng thời đảm bảo thoát khí tốt, giúp thực phẩm giòn ngon hơn. Bạn Không nên đậy nắp kín khi chiên vì sẽ làm thức ăn không được giòn, thậm chí sũng dầu không như ý muốn.

Sử dụng hoa tiêu xử lý khi chiên thức ăn có nhiều nước

Khi chiên rán thức ăn có nhiều nước hoặc thức ăn hạ từ ngăn đá, chúng sẽ gây bắn tung tóe. Cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần thả vài hoa tiêu vào chảo là xong.

Sử dụng chanh chà đều lên đáy chảo

Bạn có biết mẹo nhỏ này, chỉ cần lấy chanh chà vào đáy chảo: Sẽ  giúp hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn lưu ý cần chà lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào.

Sử dụng chanh chà đều lên đáy chảo
Sử dụng chanh chà đều lên đáy chảo

Sử dụng gừng áp chảo trước khi đổ dầu vào chiên dầu sẽ không bị bắn

Gừng cũng là một loại gia vị có thể hỗ trợ việc chiên rán dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần rửa sạch củ gừng,cắt một lát mỏng. Sau khi cho chảo lên bếp, tiếp đó chờ chảo vừa nóng thì bạn cho lát gừng vào và chà xát ra khắp đáy chảo.

Bạn làm vậy chỉ khoảng độ đôi ba phút rồi cho dầu vào chiên rán bình thường là được.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: