Khử mùi tanh của trứng bằng rượu trắng
Khi đánh trứng, bạn có thể cho thêm vào giọt rượu trắng hoặc rượu nấu ăn. Rượu sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của trứng rất tốt, làm cho trứng rán dậy mùi thơm. Chỉ cần thêm rượu và trứng rồi đánh trứng như bình thường là được. Vẫn nêm nếm gia vị theo sở thích sau đó đem trứng đi rán.
Khử mùi tanh của trứng bằng nước cốt chanh
Nếu không muốn sử dụng rượu khiến món ăn có nồng độ cồn, bạn có thể thay thế bằng chanh. Chanh có thể giúp trứng bông hơn, xốp hơn và dậy mùi thơm, không hề bị tanh.
Hãy cho vài giọt nước cốt chanh cùng một ít dầu ăn vào bát đánh đều cùng trứng và một ít gia vị (mắn, muối, hạt tiêu...) cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng hòa tan là được.
Khử mùi tanh của trứng bằng nước
Bạn có thể cho thêm một chút nước nguội vào đánh cùng trứng để trứng bông xốp, mềm ẩm hơn. Bạn đừng lo nước lạnh sẽ làm trứng bị tanh. Với một lượng nước nhỏ kết hợp với các loại gia vị, trứng sẽ không bị tanh và xốp mềm hơn bình thường. Nước sẽ bốc hơi trong quá trình rán nên không hề làm trứng bị loãng hay vỡ.
Cứ 1 quả trứng bạn sẽ thêm 1 thìa nước lọc là được. Lưu ý, không sử dụng nước nóng vì sẽ làm trứng bị chín.
Khử mùi tanh của trứng bằng bơ
Bơ có mùi thơm tự nhiên, giúp món trứng béo ngậy hơn.
Bạn chri cần cho một ít bơ đun chảy vào đánh cùng trứng và các loại gia vị. Bơ sẽ tạo thành một lớp đệm giữa các protein của trứng, làm trứng mềm xốp và có vị thơm béo.
Ngoài ra, thay vì sử dụng dầu ăn để rán trứng, bạn cũng có thể sử dụng bơ để thay thế.
Khử mùi tanh của trứng bằng các nguyên liệu khác
Thông thường, khi rán trứng, người ta sẽ phi thơm hành. Hành phi sẽ giúp trứng rán có mùi thơm đặc trưng, át đi vị tanh.
Cho hành hoặc hẹ thái nhỏ vào đánh cùng trứng rồi rán lên cũng làm món trứng thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Ngoài việc chỉ rán trứng với hành, hẹ như bình thường, bạn có thể chọn làm các món như trứng rán ngải cứu, trứng rán lá mơ. Những loại rau này mang lại mùi thơm đặc trưng, kết hợp với trứng sẽ tạo ra món ăn hấp dẫn, thơm ngon.