Cách làm món bò né đơn giản nhất

( PHUNUTODAY ) - Bò né là món ăn bổ dưỡng, quen thuộc với nhiều gia đình. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon dành cho gia đình. Hãy cùng tham khảo cách làm bò né cho cả gia đình thưởng thức vào mùa đông giá lạnh này nhé!

Lâu lắm rồi, tự nhiên hôm nay lại sực nhớ đến món bò né mà mình vẫn hay ăn vào buổi sáng chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt là những ngày se lạnh.Thịt bò mềm, nóng hổi, thấm đều với nước xốt cà chua đậm đà, thêm quả trứng ốp la là đầy đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới.

foody-mobile-my-canh-mb-jpg-380-635859583115162682

1. Những nguyên liệu cần có cho món bò né

  • 2-3 miếng thịt bò cắt dày khoảng 0.8 – 1cm (Dùng loại thịt phi lê sẽ ngon hơn nhiều)
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 tép hành hương băm nhuyễn
  • Dầu mè, dầu olive
  • Nước tương (xì dầu)
  • Chút xíu đường
  • Xíu nước mắm hoặc muối
  • 2 quả trứng
  • 2 lát hành tây
  • Hành lá, ngò
  • 4 lát cà chua

Xốt cà chua:

  • 1 quả cà chua
  • 100 gr cà chua lon
  • Chút xíu ngò
  • Gia vị muối, tiêu
  • 1 tép tỏi
  • 1/4 củ hành tây

2. Cách làm món bò né:

Bước 1: Sơ chế thị bò làm món bò né

Thịt bò mua về bạn đem rửa thật sạch rồi thái lát mòng,lưu ý là thái thịt ngang sớ nhé.

Bạn ướp thịt với hỗn hợp gia vị: ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mè rang gãi dập và 1thìa tỏi băm. Sau đó trộn đều và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Một mẹo nhỏ khi chế biến thịt bò là:

Chúng ta không nên ướp thịt bò với muối hay nước mắm. Hai gia vị này sẽ làm cho miếng thịt bò trở nên cứng, khô và dai khi nấu. Nhớ kỹ – thịt bò chỉ ướp với nước tương là hợp nhất, nước tương sẽ giúp thịt bò mau chín và mềm thịt hơn rất nhiều.

Xà lách, cà chua, dưa leo rửa sạch rồi cắt khoanh (với cà chua), cắt lát xéo (với dưa leo)

Bước 2: Tiến hành làm bò né

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn và ½ thìa cà phê bơ đun nóng, khi bơ tan chảy thì nhanh chóng đổ phần thịt bò đã ướp vào, lưu ý là cho từng ít một chứ không cho hết một lần nhé. Bạn nhanh chóng đảo đều tay, khi thịt bò đã chín tái thì tắt bếp luôn để thịt bò tránh bị dai, đây là một trong những chú ý quan trọng trong cách làm món bò né ngon. Bạn tiếp thực hiện tương tự với phần thịt bò còn lại nhé.

Bước 3: Làm nước sốt ăn kèm

Cho 1 quả cà chua + 100gr cà chua + 1 tép tỏi + 1/4 củ hành tây + muối + tiêu vào xay nhuyễn rồi đem đun sôi.

Khi ăn rưới đều nước sốt lên thịt bò.

 Ngoài ra bạn có thể kết hợp Món bò né với bánh mì sẽ làm cho hương vị đậm đà hơn.

Trên đây là toàn bộ cách làm bò né đơn giản mà hấp dẫn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức ngày trời lạnh. Hy vọng sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm một công thức nấu ăn thật ngon nữa! Chúc các bạn thành công!

 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link