Cách làm món sinh tố kem bơ mát lạnh, hấp dẫn

16:00, Chủ nhật 10/06/2018

( PHUNUTODAY ) - Nhắc đến hè thì chúng ta làm sao có thể quên nhắc đến vị "cứu cánh" được chứ, đó là những cây kem xinh xắn đánh tan cái oi ả, nóng bức. Vậy tại sao bạn lại không bắt tay vào thử làm ngay món kem bơ "thần thánh" vừa giàu chất dinh dưỡng lại đảm bảo vệ sinh an toàn.

Nguyên liệu:

1 quả bơ; Vài giọt chanh; 2 muôi kem vanilla; 235ml sữa tươi; 20ml sữa đặc; 5-10 viên đá lạnh

avo-1-15281458802911690869966

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bổ đôi bơ, bỏ hạt và thái bơ thành miếng vừa phải để bơ xay nhuyễn đều hơn. Vắt vài giọt chanh lên để bơ giữ được màu xanh đẹp và không bị thâm khi tiếp xúc với không khí.

avo-2-15281458802931211953031

Bước 2

Cho bơ, kem vanilla, sữa tươi, sữa đặc và đá lạnh vào máy xay sinh tố xay đến khi tất cả các nguyên liệu mịn mượt.

avo-3-1528145880294139101052

Bước 3

Trút kem bơ ra cốc và trang trí tùy sở thích. Ngoài ra các bạn đổ toàn bộ hỗn hợp bơ, sữa vừa xay vào túi bắt kem, rồi bắt vào khuôn làm kem, dùng túi bắt kem thì khâu này sẽ dễ dàng và gọn gàng hơn, nếu không có túi bắt kem thì các bạn có thể dùng muôi múc và khéo léo đổ hỗn hợp vào khuôn cũng được nhé. 

avo-sp-15281458802961353836494
cach-lam-kem-bo-que-3

Chỉ vài ba bước đơn giản và một số nguyên liệu, vật dụng phổ biến trong nhà bếp là chúng mình đã có thể tự tay làm ra những que kem bơ mát lạnh, thơm ngậy để "đánh tan" cái nóng trong những ngày hè rùi đấy. Với cách làm vừa chia sẻ trên đây thì những que kem bơ không hề bị đắng mà trái lại rất béo ngậy, ăn vô cùng "sướng miệng" đấy. Đảm bảo món kem bơ này sẽ được mọi người trong gia đình đặc biệt là các bé sẽ thích mê mẩn đấy,  nhưng chúng mình cũng chú ý ăn thật đều độ để tránh bị viêm họng nhé

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyen Nhung