Cách làm món sương sáo nước cốt dừa mát lạnh đang thu hút hàng triệu du khách ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Điểm qua những món ngon giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng bạn sẽ không thể không chú ý đến món chè sương sáo. Chỉ cần kết hợp với một số nguyên liệu khác thì nó càng trở nên hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn rất nhiều. Hãy cùng khám phá bí quyết để có món chè sương sáo nước cốt dừa thơm ngon nhé:

 * Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè:

- Bột sương sáo: 80g.

- Nước cốt dừa đóng lon: 1 lon.

- Sữa đặc có đường: 100ml.

- Sữa tươi không đường: 100ml.

- Đường trắng: 100g.

- Đậu phộng rang sẵn: 100g, nếu không có đậu phộng rang bạn có thể thay thế bằng dừa khô thì cách làm chè sương sáo cốt dừa cũng rất ngon nhé. 

- Dừa nạo: 100g.

- Đá bào: 500g.

che-ngo-dua-non-va-thach-suong-sao-vua-la-vua-ngon

* Thực hiện nấu chè sương sáo cốt dừa:

– Cho 80g bột sương sáo và 100g đường vào nồi, trộn đều (nếu muốn ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường tùy thích nhé) rồi từ từ cho 1 lít nước vào hỗn hợp này, khuấy nhẹ nhàng, đều tay đến khi bột tan hết, ngâm trong 30 phút. Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sương sáo sánh lại, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Lưu ý: Để cách nấu chè sương sáo cốt dừa ngon, sánh mịn thì khi nấu bột sương sáo hãy cẩn thận, để lửa nhỏ và khuấy thật đều tay nhé, nếu không sương sáo sẽ bị vón cục, thậm chí cháy khét đó.

– Đổ hỗn hợp sương sáo đã nấu chín ở trên vào khuôn hay hộp nhựa, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông lại. Sau đó, thái sương sáo thành từng miếng vừa ăn hay thái hạt lựu tùy thích nhé.

11205583_449605141889816_1349178070856979329_n

– Tiếp tục cho lon nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy tan đều rồi cho lên bếp, vặn lửa nhỏ liu riu đun sôi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bạn không cần đun đến khi hỗn hợp sôi mạnh nhé, chỉ cần thấy từng bọt sữa nổi lên là đạt yêu cầu rồi, tắt bếp, để nguội, cho ra tô.

Với cách nấu chè sương sáo cốt dừa đơn giản tại nhà này, bạn có thể chỉ sử dụng riêng cốt dừa chế biến sẵn cũng được nhưng nó sẽ kém ngon, kém dinh dưỡng hơn so với việc chế biến nước cốt dừa cùng sữa tươi, sữa đặc như hướng dẫn ở trên nhé.

5 (1)

– Đậu phộng rang sẵn: xát kỹ vỏ và giã nhỏ. – Khi ăn, bạn cho sương sáo đã thái nhỏ ra 2/3 ly, đổ nước cốt dừa đã chế biến lên trên ngập mặt sương sáo, cuối cùng bạn cho thêm dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ và đá bào nữa là đã có thể thưởng thức thành phẩm tuyệt vời của cách nấu chè sương sáo cốt dừa ngon, hấp dẫn, ngọt mát mà không kém phần bổ dưỡng này rồi.

cach-lam-suong-sa-nuoc-dua-3-480x360

Sương sáo là một món ăn rất phổ biến trong đối với rất nhiều người cũng nhất là với những tín đồ hảo ngọt và hôm nay bạn hãy thử vào bếp trổ tài với món sương sáo nước cốt dừa mát lạnh, béo ngậy và thơm phức này nhé.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link