Cách làm nước hàng, nước màu từ dừa tươi cực dễ cho món kho vừa đẹp vừa ngon

23:50, Thứ ba 25/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là cách làm nước hàng, nước màu đơn giản từ dừa tươi, ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

Nước màu dừa là một gia vị quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình, nước hàng giúp cho các món kho trở nên đẹp mắt và cho hương vị ngon miệng hơn.

Cách nấu nước màu dừa rất đơn giản, nếu bạn thấy không yên tâm khi mua loại chế biến sẵn thì có thể tự làm tại nhà với công thức như sau:

Cách làm nước hàng, nước màu từ dừa tươi

Cách làm nước hàng, nước màu từ dừa tươi

Nguyên liệu:

- 1 chén ăn cơm đường cát trắng

- ½ chén ăn cơm nước dừa nấu ấm (200ml)

Cách làm nước màu cụ thể:

 - Bạn cho đường vào chảo nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng lắc chảo xoay vòng vòng để đường tan đều, bạn nhớ tuyệt đối không dùng đũa khuấy (nếu dùng đũa khuấy là bị lại đường). Khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián và bắt đầu sủi bọt thì tắt bếp liền.

- Lúc này chảo vẫn còn rất nóng nên đường vẫn còn sôi và vẫn tiếp tục lên màu. Bạn cho nước dừa tươi ấm vào từ từ.

Bạn cho hết nước dừa vào, sau đó nấu với lửa to, dùng đũa khuấy đều, khi thấy chảo nước màu sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ nhất

Bạn cho hết nước dừa vào, sau đó nấu với lửa to, dùng đũa khuấy đều, khi thấy chảo nước màu sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ nhất

- Bạn cho hết nước dừa vào, sau đó nấu với lửa to, dùng đũa khuấy đều, khi thấy chảo nước màu sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ nhất, nhớ canh sao chảo nước màu vẫn sôi nhẹ. Bạn nấu tầm 30 phút là nước màu sẽ kẹo lại là đạt.

Thành phẩm

Thành phẩm

Lưu ý khi làm nước màu tại nhà:

 - Quá trình làm nước màu rất dễ bị bỏng nên bạn bắt buộc phải nấu nước dừa tươi ấm lên. Khi nước dừa tươi nấu ấm cho vào chảo đường thì hết sức cẩn thận và cho từ từ, đổ nhanh là dễ bị bắn bỏng tay.

- Nếu bạn lỡ tay cho nước dừa nhiều thì cũng không sao, cứ nấu lửa nhỏ và lâu chút thì nước màu sẽ kẹo lại. Còn nếu nấu nước màu đặc kẹo quá thì cho ít nước ấm vào rồi nấu sôi lên tí là nước màu sẽ lỏng ra.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo
Từ khóa: làm nước hàng