Nguyên liệu làm thịt tẩm bột chiên xù
- Thịt nạc heo 500 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột tẩm khô chiên giòn 1 gói
- Bột chiên xù 1 gói
- Dầu ăn 6 muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Cách làm thịt chiên xù ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để gia vị thấm đều thì mọi người dùng búa đập thịt (hoặc dao) dần cho miếng thịt mềm rồi cho tất cả vào tô.
Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Tẩm bột cho thịt
Cho bột chiên giòn và bột xù ra 2 dĩa riêng. Tiếp theo, đập trứng gà ra chén khuấy đều tay cho lòng đỏ và lòng trắng hòa tan vào nhau.
Tiếp theo, bạn chờ 1 thời gian cho thịt ngấm gia vị và lần lượt bạn cho vào bột chiên giòn áo đều 2 mặt. Sau đó, cho vào chén trứng, rồi vớt ra lăn qua bột xù. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết thịt.
Bước 3: Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 6 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì lần lượt cho phần thịt đã tẩm bột vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng giòn cả hai mặt thịt. Cuối cùng, vớt thịt đã chiên ra giấy thấm dầu cho thịt vơi bớt dầu đi, vậy là đã có thể ăn được rồi.
Bước 4: Thành phẩm
Thịt tẩm bột chiên xù hoàn thành có một màu vàng đẹp mắt. Thịt bên trong mềm, không bị khô. Lớp bột xù bên ngoài vàng ươm, giòn rụm. Như vậy bạn đã làm xong món thịt chiên xù thơm ngon ăn vào là mê tít.