Cách làm xúc xích hầm đậu đơn giản nhất tại nhà

15:55, Thứ bảy 16/09/2017

( PHUNUTODAY ) - Để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua cách làm xúc xích hầm đậu đơn giản nhất ngay tạo nhà. Cùng thực hiện ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

15.huong-dan-cach-lam-xuc-xich-ham-dau-1-phunutoday.vn

 

2 muỗng canh dầu ôliu

450g xúc xích, bỏ lớp vỏ bọc và cắt khúc vừa ăn

115g thịt lợn xông khói, thái hạt lựu

2 quả hành tím, thái nhỏ

1 cây cần tây, thái nhỏ

1 quả cà rốt lớn, thái nhỏ

1 trái ớt dài, thái nhỏ

½ muỗng cà phê ớt khô, nghiền nhỏ

1 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng cà phê bạc hà khô, nghiền nhỏ

2 muỗng canh cà chua xay nhuyễn

2 lon (loại 400g) nước sốt cà chua

2 lon (loại 400g) cà chua nguyên quả

1 muỗng cà phê đường vàng

210ml nước cốt gà

800g đậu trắng, rửa sạch và để ráo

Muối và tiêu đen

2 muỗng canh lá ngò gai lá băm nhuyễn

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Phần 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Cà rốt gọt vỏ cắt khoanh tròn. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.

+ Xúc xích cắt miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Cải bó xôi rửa sạch, để ráo.

Phần 2: Hướng dẫn các bước thực hiện

+ Đầu tiên, bạn phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào, thêm 1 muỗng cà phê muối vào xào cho nguyên liệu thấm gia vị.

+ Sau đó cho 500ml nước dùng gà vào, thêm đậu trắng vào, nấu nhừ.

+ Tiếp đến bạn múc 2 chén súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi (làm như vậy món súp sẽ sánh hơn).

+ Sau đó, bạn đổ 500ml nước dùng gà còn lại vào nồi rồi cho 1/2 muỗng cà phê tiêu, /12 muỗng cà phê ngò tây khô vào đun thêm 15 phút. Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

+ Cuối cùng bạn múc súp đậu xúc xích ra chén và thưởng thức nóng nhé!

Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc