Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương ngon nhất

11:23, Thứ năm 07/06/2018

( PHUNUTODAY ) - Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương là món canh mùa hè hấp dẫn hàng đầu. Dưới đây là công thức được rất nhiều các chị em truyền tai nhau, các bạn hãy tham khảo để tự tay nấu cho gia đình mình nhé!

 Nguyên liệu nấu canh cua:

 0,5kg cua đồng

1 bó rau rau đay, 1 bó mồng tơi, 1 quả mướp hương

Dầu ăn, muối, hạt nêm

1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích)

1434940876-canh-cua-mong-toi-1

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp như sau:

Bước 1: Làm cua

Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

 Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

1434940876-canh-cua-mong-toi-3

Bước 2:  Mồng tơirau đay nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.

Thái nhỏ rau mồng tơi, ra đay cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

1434940876-canh-cua-mong-toi-4
1434940876-canh-cua-mong-toi-6

Bước 3: Nấu canh cua

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

* Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

160520-cach-nau-canh-cua-rau-day

Canh cua mồng tơi, rau đay, mướp hương là món canh ngon mùa hè. Nếu bạn ngại làm thịt cua thì có thể mua cua say sẵn trong siêu thị, về chỉ cần lọc lấy thịt cua để nấu canh. Món canh cua rau đay cũng không thể thiếu đĩa cà muối giòn tan, chua dịu ăn kèm.

Chúc các bạn thực hành nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc