Cách nấu chè sắn ngon nóng hổi chuẩn vị Hà thành, ăn một lần là nhớ suốt đời

( PHUNUTODAY ) - Chè sắn có vị ngọt dịu quyện với độ ấm nồng của gừng và vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc khiến cho ai nấy đều mê đắm khi thưởng thức mỗi độ Đông về...

Nguyên liệu món chè sắn

- 1kg sắn

- Đường vàng

- 1 củ gừng

- 1 chút muối

- 1 ít dừa nạo sợi

- Lạc rang chín

- 1,5 lít nước

- Vài thìa bột năng

- Nước cốt dừa

1515414607-757-cong-thuc-lam-che-san-ngot-bui-nong-hoi-an-mot-lan-la-nho-suot-doi-img_20171213_143354-1515414391-width660height495

Cách nấu chè sắn ngon

Bước 1: Sắn để nấu chè khi mua về bỏ hết vỏ, cắt khúc rửa sạch rồi ngâm vào chậu nước 2 tiếng để bỏ bớt độc tố.

Bước 2: Sau đó đem luộc chín với một nồi nước có pha chút muối, đến khi sắn chín bở là được.

Bước 3: Sắn chín, gạn bỏ nước, để sắn nguội cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bỏ lõi.

1515414608-376-cong-thuc-lam-che-san-ngot-bui-nong-hoi-an-mot-lan-la-nho-suot-doi-2017-12-13-15-06-04-1515414391-width660height495

Bước 4: Gừng thái sợi. Sau đó cho sắn lại vào một chiếc nồi, đổ nước xâm xấp mặt sắn, giã nhỏ gừng cho vào cùng.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đun cho cho đến khi nồi sắn sôi lại chừng 2 phút, bỏ đường vào quấy đều.

Bước 6: Tiếp theo đó, hòa bột năng với một chút nước trong một bát con rồi đổ từ từ vào nồi chè sắn, vừa đổ bột năng vừa quấy đều tay, vừa chế vừa khuấy tới khi thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại.

cach-lam-che-san

Đun sôi nồi chè sắn trong khoảng 5 phút là bắc xuống.

Lạc rang chín giã dập, múc chè ra từng bát con, trước khi thưởng thức rưới ít nước cốt dừa, một chút dừa nạo và rắc lạc rang đều lên bát chè rồi bắt đầu thưởng thức.

Chè sắn có vị ngọt dịu quyện với độ ấm nồng của gừng và vị thơm ngậy của nước cốt dừa, vị bùi bùi của lạc khiến cho ai nấy đều mê đắm khi thưởng thức mỗi độ Đông về... Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-nau-che-san-ngonnong-hoi-chuan-vi-ha-thanh-an-mot-lan-la-nho-suot-doi-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc