Cách nấu thịt đông chuẩn vị không ngán, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải gật gù khen khéo

( PHUNUTODAY ) - Với cách nấu thịt đông vừa ngon vừa không bị ngán cả nhà đánh hết veo.

Nguyên liệu món thịt đông

1 cái thịt chân giò

1 cái tai lợn nếu thích món thịt đông có độ giòn,

Gia vị: gồm nấm hương, mộc nhĩ, 2 củ hành khô, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa hạt nêm, cà rốt, 1 miếng bì lợn, khuôn đựng thịt đông.

Cách làm món thịt đông

Bước 1: Bạn hãy thịt chân giò và bì lợn bạn dùng dao cạo sạch sẽ cho hết chất bẩn rồi rửa sạch, nếu bạn sử dụng tai lợn thì sơ chế cho hết lông và cắt bỏ phần tai trong cho hết hôi, rửa sạch với giấm và muối sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ.

Thịt đông thơm ngon không chán cho những ngày Tết giá lạnh

Thịt đông thơm ngon không chán cho những ngày Tết giá lạnh

Bước 2: Bạn hãy cho nấm hương và mộc nhĩ bạn đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước cho nở mềm, thái sợi không quá to cũng không quá nhỏ để khi nấu dễ hơn.

Bước 3: Với phần thịt chân giò và bì lợn bạn đem thái miếng vuông nhỏ, tai heo thái miếng vừa mỏng là được để dễ hầm.

Bước 4: Bạn hãy cho thịt chân giò vào tô to cùng với bì lợn, tai lợn rồi thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp thịt 30-40 phút cho ngấm gia vị. Bạn cần chú ý đặc điểm của món thịt đông là hơi nhạt nên bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món thịt đông mới thật sự hấp dẫn.

Nếu bạn muốn món thịt đông thêm phần hấp dẫn hay trang trí cà rốt vào đáy khuôn của món thịt đông cho thêm hấp dẫn thì bạn gọt cà rốt tỉa hoa rồi đem luộc sơ qua cho cà rốt chín là vớt ra. Với hành khô đem băm nhỏ là được.

Cách nấu thịt đông không ngán cho ngày Tết

Cách nấu thịt đông không ngán cho ngày Tết

Bước 5: Bạn hãy đặt nồi lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho thịt chân giò, bì lợn, tai heo vào xào cho thịt săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng để món ăn không bị ngán.

Bước 6: Bạn hãy sơ chế qua cho thơm mới thêm nước đổ ngập mặt thịt, đậy vung và đun cho sôi sau đó hớt bỏ bọt để món thịt đông được trong nhìn đẹp mắt. Bạn hãy tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút cho thịt mềm là tắt bếp.

Bước 7: Bạn hãy xếp cà rốt tỉa hoa vào đáy khuôn, bạn có thể dùng khuôn tròn hay vuông tùy theo ý thích. Sau đóm banh hãy múc thịt đông vừa nấu vào khuôn rồi để cho nguội sau đó đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt lạnh sẽ đông lại là có thể ăn được.