Những thực phẩm quý hơn vàng mười, thập toàn thập bổ giúp trẻ mắt sáng, phòng cận thị hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những thực phẩm quý hơn vàng mười, thập toàn thập bổ giúp trẻ mắt sáng, phòng cận thị hiệu quả. Mẹ thông thái đừng bỏ qua.

Nguyên nhân khiến trẻ bị cận thị

– Nguyên nhân hàng đầu và cơ bản khiến trẻ bị cận thị là học tập và sinh hoạt thiếu khoa học. Học tập với cường độ cao, môi trường ánh sáng yếu, tư thế ngồi học sai, bàn ghế không phù hợp và đọc sách, xem vô tuyến, điện ở cự ly gần trong thời gian dài, ngủ không đủ giấc. 

- Trẻ sinh thiếu tháng dẫn đến trọn

g lượng quá nhẹ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cận thị. Theo khoa học, trẻ sinh ra với cân nặng dưới 2.5 kg thì rất dễ bị cận thị. 

- Bố mẹ bị cận thị rất dễ di truyền cho con cái. Đặc biệt với bố mẹ cận thị từ 6 diop trở lên thì mức độ di truyền là 100%.

Chế độ dinh dưỡng phòng chống cận thị ở trẻ:

1. Thức ăn chứa nhiều vitamin A

bi-can-thi-nen-awngif-de-tang-cuong-thi-luc6

Thiếu vitamin A là nguyên nhân dẫn đến cận thị, thậm chí còn khiến những tế bào mô tuyến lệ bị tổn hại dẫn đến bệnh khô mắt. Mẹ có thể bổ sung vitamin A cho trẻ từ: gan động vật, sữa bò, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá…

2. Thực phẩm chứa nhiều Caroten

nhungthucphamnaototchomat1

Caroten rất giàu trong các loại rau cải xanh, cải trắng, rau chân vịt (rau sam), cải dầu, đậu xanh, bí đỏ, cà chua, cà rốt, táo, khoai lang, bí, đu đủ, đặc biệt là gấc… Caroten khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành Vitamin A.

3. Thức ăn chứa nhiều Vitamin B1 

Cơ thể thiếu hụt Vitamin B1 sẽ khiến dây thần kinh thị giác bị tổn thương, khiến võng mạc bị xuất huyết, thị lực giảm. Mẹ có thể bổ sung vitamin B1 cho trẻ các loại đậu, thịt nạc, lạc, gạo lứt, rau lá xanh,...

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-quy-hon-vang-muoi-thap-toan-thap-bo-giup-tre-mat-sang-phong-can-thi-hieu-qua-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh