Cách tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia: Chỉ cần 5 bước đơn giản

( PHUNUTODAY ) - Người dân có thể sử dụng số CMND hoặc số CCCD để tra cứu thông tin cá nhân trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú của Bộ Công an.

Từ tháng 7/2021, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đưa vào vận hành. Hiện tại, hệ thống đã được bổ sung nhiều tính năng mới như hỗ trợ tra cứu bằng CMND hoặc CCCD. Người dân có thể tự tra cứu thông tin cá nhân trên hệ thống để làm các thủ tục cần thiết.

Để thực hiện việc tra cứu thông tin cá nhân trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, người dân hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web dưới đây:

https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn

tra-cuu-thong-tin-ca-nhan-tren-cong-du-lieu-quoc-gia-011

Bước 2: Chọn tài khoản "Cổng dịch vụ công Quốc gia" để đăng nhập. Tiếp đó, chọn Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Nếu chưa có tài khoản, người dùng có thể nhân nút "Đăng ký" bằng số thuê bao di động, thẻ BHXH hoặc tài khoản do Bưu điện Việt Nam cấp và làm theo hướng dẫn.

tra-cuu-thong-tin-ca-nhan-tren-cong-du-lieu-quoc-gia-02
tra-cuu-thong-tin-ca-nhan-tren-cong-du-lieu-quoc-gia-04

Bước 3: Sau khi đã có tài khoản và đăng nhập thành công vào hệ thống, người dùng chọn mục "Thông tin công dân".

tra-cuu-thong-tin-ca-nhan-tren-cong-du-lieu-quoc-gia-05

Bước 4: Nhập thông tin vào các phần bắt buộc như họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, số CMND/CCCD để tra cứu. Lưu ý, phải nhập thông tin vào tất cả các ô có dấu * màu đỏ rồi nhấn tra cứu.

tra-cuu-thong-tin-ca-nhan-tren-cong-du-lieu-quoc-gia-06

Bước 5: Thông tin cá nhân của công dân sẽ được hiện thị đầy đủ.

tra-cuu-thong-tin-ca-nhan-tren-cong-du-lieu-quoc-gia-07

Bên cạnh những thông tin cơ bản, hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia sẽ hiển thị các thông tin của công dân bao gồm tình trạng hôn nhân, nhóm máu, quê quán, nơi đăng ký khai sinh, địa chỉ thường trú, tạm trú...

Ngoài ra, người dùng có thể xem các thông tin gia đình như cha, mẹ, vợ/chồng và ngoài đại diện hợp pháp.

Trên cổng dịch vụ công Quốc gia, người dân cũng có thể đăng ký thường trú, tạm trú, thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng hoặc các dịch vụ liên quan đến cấp/phát CCCD như cấp mới, đổi thẻ, xác nhận thông tin liên quan.