4 nghề nghiệp có mức thu nhập cao, thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang muốn tìm một ngành nghề dễ xin việc, thu nhập ổn định mà thời gian đào tạo lại ngắn thì đừng bỏ qua những ngành học dưới đây nhé!

Nghề thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một nhóm ngành dễ học, khối lượng lý thuyết không nhiều, chỉ chú trọng vào kỹ năng thực hành của học viên. Hiện nay, trong nhóm ngành thẩm mỹ bao gồm nghề spa, chăm sóc da, làm nail, làm tóc, trang điểm, phun xăm… và rất nhiều công việc khác. Mặt khác, học về thẩm mỹ, làm đẹp thì chỉ cần bạn có niềm yêu thích làm đẹp, chịu khó học hỏi thì chắc chắn đây không phải là ngành không kiếm được tiền.

Nghề quản lý nhà hàng

Hiện nay công việc quản lý nhà hàng đang vô cùng thiếu nhân lực. Trong thực tế rất nhiều nhà hàng bị khách phản ánh về thái độc phục vụ không tốt, dẫn tới việc nhà hàng làm ăn thua lỗ dẫn tới phải đóng của. Chính vì vậy nếu như bạn học nghề quản lý nhà hàng thì chắc chắn học xong sẽ có việc làm ngay. Trên hết việc học nghề quản lý nhà hàng thì vô cùng nhanh và không tốn kém nhiều thời gian của các bạn. Mà trên hết cơ hội việc làm rất mở rộng, thu nhập thì vô cùng cao. Chính vì vậy nếu bạn đang hướng tới tìm một việc vừa thu nhập cao mà thời gian học nhanh thì hãy chọn nghề quản lý nhà hàng, nghề nay đang được săn đón vô cùng.

hoc-sinh-trung-binh-nen-chon-nganh-nao

Ngành nghiệp vụ khách sạn

Đây là nghề có thời giản học ngắn nhất, các chương trình dạy nghiệp vụ khách sạn diễn ra rất nhanh và gọn nhẹ. Bạn có thể chọn lựa cho mình học nghiệp vụ tiếp tân, nghiệp vụ bàn và cuối cùng là nghiệp vụ phòng. Mỗi cái đều có những đặc tính riêng cả.

Ưu điểm của nghề này là mở rộng cho mọi đối tượng và độ tuổi lên đến gần hơn 50 tuổi. Học nghề nghiệp vụ khách sạn thì chỉ cần học xong là bạn có việc ngay vì bất cứ khách sạn nào cũng cần người có trình độ bài bản làm việc cho mình. Nhân viên có giỏi nghiệp vụ thì mới làm tốt mọi việc mà mang đến sự hoàn hảo, hài lòng cho tất cả các khách hàng.

Nghề trang điểm

Khi nói đến nghề trang điểm thì thường vẫn nghĩ là nữ giới sẽ hợp hơn. Vậy nhưng thời nay thì rất nhiều người đàn ông vẫn đi làm nghề trang điểm và kiếm được thu nhập vô cùng cao. Đây là nghề vô cùng hot, chi phí học lại rẻ nhất so với những nghề khác mà cơ hội việc làm lại cao. Bạn có thể làm chuyên viên trang điểm cho các diễn viên, ca sỹ nổi tiếng, hay chuyên viên trang điểm cho cô dâu, hay thậm chí là trang điểm cho các chị em cần đi tiệc tùng, đám cưới…

Hay nếu bạn thích thì có thể mở lớp nhận các học viên khác để dạy trang điểm. Mức thu nhập hàng tháng của ngành này vô cùng khủng.

Nghề này không đòi hỏi bạn nhiều quá kỹ năng mà chỉ cần bạn chăm chỉ, khéo léo là được. Về thời gian học lại càng tiết kiệm chi phí vì nó chỉ cần 3 – 4 tháng là bạn có thể ra nghề và kiếm được tiền.