Canh cá nấu rau sắn chua thơm ngon lạ miệng, giúp cả nhà đổi vị cho bữa cơm chiều

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nấu rau sắn chua thanh thanh đậm vị dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn đổi bữa.

Nguyên liệu món canh cá nấu rau sắn chua

400g rau sắn muối chua

400g cá tươi

1 quả ớt tươi

1 củ tỏi

1 củ hành

Gia vị gồm: Mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tương ..

Cách nấu canh cá nấu rau sắn chua

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn cá tươi làm sạch, ướp gia vị, hành, tỏi. Tiếp đó, bạn hãy lấy tỏi đập dập cho vào chảo dầu phi thơm, cho cá đã làm sạch đảo cùng dầu nóng đến khi cá săn lại rồi cho ra đĩa.

Món canh cá nấu rau sắn chua rất thích hợp ăn trong những ngày trời trở lạnh

Món canh cá nấu rau sắn chua rất thích hợp ăn trong những ngày trời trở lạnh

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy rau sắn muối chua rửa sạch, vắt hết nước xào sơ cùng dầu ăn, hành tỏi, ớt, nêm nếm gia vị... xào khoảng 5-10 phút cho rau sắn thấm đều gia vị. Khi bạn đảo có thể thêm một chút tương vào giúp món ăn bớt tanh của vị có, thơm ngon đặc biệt.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy cho nước vào, đun cùng rau sắn khi nước sôi thì tiếp tục cho cá vào đun đến khi cá nhừ thì càng ngon, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Bạn hãy cho rau sắn ra bát dùng nóng, món ăn này sẽ thơm ngon hơn khi ăn với cơm trắng trong những ngày tiết trở trở lạnh.

Canh cá nấu rau sắn chua thơm ngon đậm vị giúp gia đình bạn đổi vị

Canh cá nấu rau sắn chua thơm ngon đậm vị giúp gia đình bạn đổi vị

Món canh rau sắn nấu cá chua là món ăn mộc mạc, sau khi chín sẽ có mùi thơm nồng đặc trưng, vị bùi bùi, chua chua của rau sắn, ngọt đậm đà của cá tươi... là món ăn giúp bạn đổi vị vô thơm ngon lạ miệng. Chúc bạn thành công với món canh cá nấu rau sắn chua.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/canh-ca-nau-rau-san-chua-thom-ngon-la-mieng-giup-ca-nha-doi-vi-cho-bua-com-chieu-search/

/Khoevadep

Min Min