Cậu bé lớp 4 viết tâm thư gửi bố mẹ, nội dung mới khiến mọi người không khỏi xót thương

( PHUNUTODAY ) - Đọc từng dòng chữ, từng mạch cảm xúc trong bài viết của cậu bé mà ai nấy cũng nghẹn lòng.

Nhiều người luôn cho rằng người lớn bận rộn với công việc, tiền nong… mới phải chịu những áp lực, còn trẻ con thì không. Bởi đơn giản chúng chỉ ăn, học và chơi thì lấy đâu ra áp lực. Điều này chưa hẳn đúng.

Mới đây, bài viết của cậu bé lớp 4 một trường tiểu học ở Hà Nội đã khiến nhiều phụ huynh, đặc biệt là bố mẹ cậu bé phải suy ngẫm. Dù còn nhiều lỗi sai về chính tả, sự ngây ngô trong câu từ nhưng 'lá thư' vẫn thể hiện rõ nỗi niềm của con trẻ.

Bức thư của cậu bé lớp 4.

Bức thư của cậu bé lớp 4.

Nguyên văn bức thư của cậu bé như sau:

“Điều em muốn nói

Tại sao bố mẹ lúc nào cũng bắt con được điểm 10; 9. Mà bố mẹ không hiểu con có bao nhiêu áp lực vì lúc bị điểm kém như 8; 7 trở xuống bố mẹ lại đánh con. Lúc đấy con chỉ nghĩ đến cái chết cho rồi. Con biết bố mẹ muốn con học giỏi nên người nhưng bố mẹ không hiểu về áp lực của con.

Bố mẹ không cho con biết đam mê của con mà chỉ biết sau này con phải thật tốt, kiếm ra nhiều tiền. Nhưng bố mẹ lại không hiểu con chút nào. Học hành tốt thì có công ăn việc làm ổn định nhưng con muốn đi theo niềm đam mê của mình. Nhiều lúc bố mẹ cấm con xem tivi, điện thoại. Nhưng bố mẹ lại không làm được. Bố mẹ muốn thế để con không bị nghiện hoặc là tập trung vào việc học. Nhưng con nghĩ 1 tuần bố mẹ phải cho con chơi. Nếu bố mẹ không muốn con chơi thì con muốn bố mẹ chơi với con. Bố mẹ luôn nói con có làm được gì đâu mà áp lực nhưng bố mẹ nghĩ thế là đã quá sai rồi. Bởi vì áp lực lớn nhất của con là thi phải được 10; 9 nhưng khi được điểm kém con lại bị anh đánh. Đấy chính là áp lực lớn nhất của con. Vì nhiều khi bố mẹ cấm con đi chơi, cấm con xem tivi, điện thoại xong bố mẹ lại nói con lười không chịu đi vận động. Đến con đọc truyện bố mẹ cũng nói.

Con cảm ơn bố mẹ đã sinh con ra đời nhưng con nghĩ bố mẹ phải thông cảm và hiểu con hơn. Nhiều lúc con đang chơi, bố mẹ bắt con đi học, lúc đấy con bực mình lắm.

Con nghĩ bố mẹ phải chơi với con nhiều hơn và tham gia các hoạt động cùng con”.

Những dòng thư ngây ngô khiến bậc làm cha làm mẹ lặng người.

Những dòng thư ngây ngô khiến bậc làm cha làm mẹ lặng người.

Có lẽ xót xa nhất chính là câu nói "Lúc đấy con chỉ nghĩ đến cái chết cho rồi". Một cậu bé mới 10 tuổi đã nghĩ đến cái chết vì áp lực học hành đến từ bố mẹ. 

Sau khi bức thư này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội thì nhận được khá nhiều chia sẻ cũng như những bình luận thể hiện sự cảm thông với áp lực về điểm số mà cậu bé này nói riêng và những em nhỏ khác nói chung đang phải gánh chịu từng ngày từng giờ.

Những dòng thư tay đầy nỗi niềm, chất chứa nhiều áp lực, lo toan về điểm số của cậu bé lớp 4 này chắc hẳn đã làm nhiều bậc phụ huynh phải suy nghĩ lại những kỳ vọng, những suy nghĩ mà mình đang áp đặt cho các con. 

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn